Kinh doanh

Anh chàng Trung Quốc kiếm 11.000 USD trong lúc ngủ nhờ Covid-19

16:28 | 18/02/2020

Chia sẻ

Với việc livestream giấc ngủ, một thanh niên Trung Quốc đã kiếm tổng cộng 11.000 USD từ những khán giả không muốn ra khỏi nhà để tránh Covid-19.

Với việc nhiều người Trung Quốc không thể ra khỏi nhà trong bối cảnh dịch do virus corona gây nên, các ứng dụng livestream video bỗng chốc trở thành một địa chỉ giải trí đáng tin cậy. 

KrAsia đưa tin hàng triệu người Trung Quốc đã dành hàng tiếng thời gian chỉ để xem một người đàn ông ngủ thông qua Douyin (phiên bản tiếng Trung của TikTok).

Người đàn ông này tên là Yuansan đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Anh bắt đầu bật livestream từ ngày 9/2. 

Ban đầu, Yuansan bật tính năng ghi hình trực tiếp chỉ để xem bản thân ngáy trong lúc ngủ hay không. Ngày hôm sau, anh thức dậy và thấy video thu hút hàng trăm ngàn lượt xem chỉ trong vòng 5 tiếng.

Anh chàng Trung Quốc kiếm 11.000 USD trong lúc ngủ  - Ảnh 1.

Kênh của Yuansan đã thu hút 18,5 triệu lượt view và 1 triệu lượt theo dõi. Ảnh: KrAsia.

Từ đó, Yuansan tiếp tục việc livestream video ngủ trong những ngày tiếp theo. Các video của Yuansan nhanh chóng lan truyền, thu hút 18,5 triệu người xem và thu hút 1 triệu người theo dõi. 

Những người xem còn tặng quà cho Yuansan với tổng giá trị lên đến 11.000 USD. Hiện tại, anh đã qui đổi 4.200 USD thành tiền mặt chỉ bằng việc ngủ mỗi ngày.

"Tôi không muốn tiếp tục livestream khi đang ngủ nữa", Yuansan trả lời phỏng vấn một tờ báo địa phương. Anh cũng chia sẻ rằng không hiểu sao ý tưởng của anh thu hút nhiều lượt xem vậy và hiểu rằng sự nổi tiếng kiểu thế này sẽ không kéo dài lâu.

"Cảm ơn vì tất cả những gì mọi người đã làm trong thời gian qua. Tuy nhiên tôi không có ý định tiếp tục ghi hình giấc ngủ nữa. Gần đây tôi đã trở thành người nổi tiếng trên mạng và không có gì phải hối tiếc. Tôi sẽ cố gắng sản xuất nhiều video khác chất lượng hơn", Yuansan trả lời một bình luận trên kênh của anh.

Anh chàng Trung Quốc kiếm 11.000 USD trong lúc ngủ  - Ảnh 2.

Yuansan không có ý định tiếp tục livestream giấc ngủ của mình trong tương lai. Ảnh: KrAsia.

Covid-19 góp phần khá lớn vào sự nổi tiếng bất ngờ của Yuansan. Tình hình xã hội tại Trung Quốc hiện tại tương đối phức tạp khi nhiều rạp phim, quan bar và phong gym đã đóng cửa. Hệ quả chính là việc nhiều người có thời gian rảnh rỗi trên mạng và tìm các phương tiện giải trí khác như Douyin.

Ngoài các ứng dụng chia sẻ video trực tuyến, các dịch vụ online khác như giáo dục từ xa và game đều chứng kiến sự tăng trưởng về lượt người dùng. Theo nghiên cứu của Quest Mobile, số người dùng hoạt động trên các ứng dụng livestream như Douyin (TikTok) hay Kuaishow (Kwai) đã tăng hơn 30% trong những ngày gần đây.

Cũng theo nghiên cứu, mỗi người được khảo sát trung bình dành 105 phút cho các ứng dụng đó, tăng 34% so với năm trước.


Tiểu Phượng