Kinh doanh

Công ty mẹ của TikTok phủ nhận thông tin IPO vào đầu năm 2020

07:18 | 31/10/2019

Chia sẻ

ByteDance khẳng định sẽ chưa sớm IPO trong bối cảnh lượng tải về mới của TikTok lần đầu tiên đi xuống.

Financial Times dẫn lời hai nguồn tin thân cận với vấn đề mới đây bất ngờ cho biết ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng video ngắn TikTok, đang chuẩn bị kế hoạch chào bán cổ phần ra công chúng sớm nhất vào quý I năm sau.

tiktokk

TikTok là một trong những ứng dụng mạng xã hội mới thành công nhất trong vài năm trở lại đây. (Ảnh: Getty)

Dù vậy, một người phát ngôn của TikTok xác nhận với Business Insider rằng thông tin ByteDance có thể IPO vào đầu năm 2020 là hoàn toàn không đúng sự thật. 

Các nguồn tin của Reuters cũng cho biết ByteDance thậm chí chưa có kế hoạch IPO trong thời gian ngắn trước mắt.

Thông tin về việc ByteDance có thể sớm IPO xuất hiện trong bối cảnh startup này đang cần tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới dành cho TikTok, ứng dụng thành công nhất của nó tới thời điểm hiện tại.

Theo Bloomberg, lượng tải về của TikTok trên phạm vi toàn cầu lần đầu tiên giảm trong quý III năm nay. Cụ thể, trong quí kinh doanh kết thúc vào tháng 9, TikTok có tổng cộng 177 triệu lượt tải về trên các kho ứng dụng Apple App Store và Google Play, giảm 4% so với cùng kì năm trước, theo số liệu từ công ty theo dõi và phân tích SensorTower.

TikTok hiện có 564 triệu lượt cài đặt mới trong năm 2019 và 1,45 tỉ lượt cài đặt tổng cộng trên toàn cầu kể từ khi ra mắt cho tới nay. 

Nhờ những con số ấn tượng trên, ByteDance cũng đang là một trong những startup giá trị nhất thế giới với định giá gần nhất đạt 75 tỉ USD, theo CB Insights.

Về phần mình, TikTok từ chối đưa ra bình luận về các số liệu từ bên thứ ba. 

 "Với bất kì ứng dụng nào, tăng trưởng cũng sẽ có thời điểm đi ngang, nhất là khi TikTok đã có giai đoạn tăng trưởng nóng trước đó", Alvin Foo, giám đốc điều hành Reprise Digital, chia sẻ. "Họ nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề tạo ra doanh thu và phát triển".

Thái Sơn