Kinh doanh

CEO Alibaba không làm việc với cơ quan chức năng vì bận livestream?

17:00 | 26/07/2019

Chia sẻ

CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện không đến Sở Thông tin Truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu sáng nay để làm việc theo thư mời mà xuất hiện trong đoạn clip livestream cùng thời điểm.

Sáng 26/7, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch kiêm CEO Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, từ 9h về những phát ngôn liên quan đến chủ tịch xã, công an xã của ông Luyện.

Tuy nhiên trao đổi với Zing.vn trưa 26/7, Phó chánh Thanh tra Sở TTTT Bà Rịa - Vũng Tàu Lưu Trường Chinh cho biết sáng nay CEO Địa ốc Alibaba không xuất hiện.

"Ông Luyện không báo trước việc không đến", ông Chinh nói.

Đại diện Sở TTTT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ tiếp tục gửi giấy mời làm việc lần hai với CEO Địa ốc Alibaba.

Trong khi đó, vào lúc 9h13 hôm nay, trang fanpage Địa ốc Alibaba livestream (phát trực tuyến) đoạn video trong đó ông Luyện đang đào tạo các nhân viên Alibaba tại một văn phòng ở TP.HCM. Đoạn video livestream này kéo dài gần 50 phút.

CEO Alibaba không làm việc với cơ quan chức năng vì bận livestream? - Ảnh 1.

CEO Địa ốc Alibaba trong đoạn clip livestream phát sóng lúc hơn 9h sáng 26/7. Ảnh: Alibaba.

Hồi tháng 6, sau khi các cơ quan chức năng cưỡng chế khu đất trùng với vị trí một dự án "ma" của Alibaba tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một đoạn video với nhiều từ ngữ miệt thị công an xã, chủ tịch xã của ông Luyện được chia sẻ trên mạng internet.

Trong đoạn video này, CEO Địa ốc Alibaba phát biểu: "Học cái gì ra làm công an xã? Học ngu. Học cái gì ra làm chủ tịch xã? Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt lên vị trí đó, không có học hành, không có trình độ".

Ngày 4/7, ông Luyện cũng từng được Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mời lên làm việc.

Theo báo Người Lao Động, sau buổi làm việc ngày 4/7 với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Thái Luyện cho biết: "Xem clip tổng thể thì không sai, nhưng cắt ra một đoạn thì đúng là sai thiệt, xúc phạm tới nhiều người. Tôi có giải thích với cơ quan công an về vấn đề này".

Việt Đức