|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xuất xưởng hơn 50 triệu chiếc điện thoại trong quý III, Apple vượt Xiaomi quay trở lại vị trí thứ hai toàn cầu

07:15 | 01/11/2021
Chia sẻ
Trên bảng xếp hạng các nhà cung cấp điện thoại thông minh toàn cầu, Samsung vẫn đứng trên Apple.

Tại thời điểm tháng 7, nhiều đơn vị xác nhận rằng gã khổng lồ trong ngành công nghệ - Apple đã đánh mất vị trí OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới vào tay đối thủ đến từ Trung Quốc là Xiaomi, theo Android Authority.

Dù vậy, việc công ty công nghệ đến từ thị trường tỷ dân vượt mặt Apple chỉ là câu chuyện thoáng qua, vì ít nhất một đơn vị đã đưa ra báo cáo mới nhất về việc Apple đã giành lại vị trí thứ hai của mình.

Theo IDC, Apple đã xuất xưởng 50,4 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý III. Điều này đồng nghĩa gã khổng lồ đến từ nước Mỹ đã xuất xưởng hơn khoảng 6,1 triệu chiếc điện thoại thông minh so với Xiaomi trong cùng khoảng thời gian. Cũng theo số liệu mới này, Xiaomi đã quay trở lại với vị trí thứ ba.

Xuất xưởng hơn 50 triệu chiếc điện thoại trong quý III, Apple vượt Xiaomi quay trở lại vị trí thứ hai toàn cầu - Ảnh 1.

Apple vượt Xiaomi trong quý III. (Ảnh: GSM Arena).

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định bảng xếp hạng của các OEM điện thoại thông minh trên toàn cầu. Ví dụ: Việc so sánh số liệu cả năm có lẽ sẽ bao quát hơn so với số liệu theo từng quý. Ngay cả yếu tố doanh thu cũng không nói lên nhiều điều vì có những dòng sản phẩm được chia theo các cấp độ khác nhau như cao cấp, tầm trung, bình dân,…

Dù vậy, xét trên số liệu mới nhất do IDC công bố, Apple là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới trong quý III. Kết quả này dường như đến nhờ dòng sản phẩm iPhone 13 mới được gã khổng lồ trong ngành công nghệ tung ra trong thời gian gần đây.

Tất nhiên, gã khổng lồ Samsung vẫn ở vị trí dẫn đầu với 69 triệu chiếc điện thoại thông minh được xuất xưởng trong kỳ, nhiều hơn Apple khoảng 18,6 triệu chiếc và nhiều hơn Xiaomi 24,7 triệu chiếc. Đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt là hai hãng điện thoại của Trung Quốc, Vivo và Oppo với khoảng cách không quá chênh lệch, điều đã được chứng kiến trong những quý trước đó.

Danh sách có những thay đổi khác biệt. Đã có thời điểm công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei nằm trong top 5 và thậm chí có một thời gian rất ngắn vượt mặt Samsung để leo lên vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Huawei thậm chí còn không góp mặt trong top 10. Các chuyên gia dự đoán công ty này sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể quay trở lại bảng xếp hạng này.

Quốc Anh