|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xuất hiện Flappy Bird thứ hai, đạt giá trị vốn hóa xấp xỉ 1,3 tỷ USD

14:51 | 14/07/2021
Chia sẻ
Tựa game thuần Việt này được nhận xét là Flappy Bird thứ hai, cho phép người dùng giao dịch các mã tiền ảo.

Axie Infinity là một tựa game được phát triển bởi Sky Mavis, một studio có trụ sở tại TP HCM vào năm 2018. Theo Vietnamnet, cả CEO, ART Director và Game Designer của Axie Infinity đều là người Việt Nam, do vậy có thể coi đây là một tựa game thuần Việt.

Tựa game này là một dạng RPG theo lượt, gần giống với phong cách Pokémon, trong đó cho phép người chơi mua, bán, giao dịch, huấn luyện và chiến đấu với những giống vật nuôi kỹ thuật số trong trò chơi, được gọi là "axies", theo Clutchpoints.

Các game thủ sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định để mua các "axies" khi bắt đầu tham gia vào thế giới của Axie Infinity. Đây đồng thời cũng là một nguồn thu của những người chơi tựa game này. Trò chơi cũng có nhiều chế độ chơi khác nhau, cho phép người chơi tự do trải nghiệm.

Các "axies" là những NFT (một loại token mã hóa trên nền tảng blockchain đại diện cho một loại tài sản duy nhất) hoặc các mã thông báo không thể thay thế đã thống trị không gian tiền điện tử trong vài tháng qua. Trong vòng 30 ngày qua, những "axies" này là NFT bán chạy nhất (thông qua cryptoslam.io) và đạt được doanh thu trị giá 200 triệu USD.

NFT cũng được sử dụng để đạt diện cho các lô đất trong trò chơi. Đầu năm nay, chín mảnh đất như vậy đã được bán với giá 1,5 triệu USD.

Một tựa game thuần Việt đạt giá trị vốn hóa xấp xỉ 1,3 tỷ USD - Ảnh 1.

Tựa game Axie Infinity đạt mức vốn hóa xấp xỉ 1,3 tỷ USD. (Ảnh: Crypto Daily).

Mã thông báo chính thức của trò chơi này được gọi là AXS (Axie Infinity Shards). Tính đến đầu tháng 7, tổng vốn hóa thị trường của trò chơi này đạt mức 874 triệu USD.

Theo ghi nhận của trang Decrypt, trò chơi này đang tiếp đà tăng trưởng với giá trị mã AXS tăng 17,2% tính đến hết ngày 13/7. Trong vòng 7 ngày qua, giá trị của mã AXS cũng đã tăng tới 156%.

Sự gia tăng giá trị của mã AXS đã đưa đồng tiền ảo này đạt giá trị cao nhất từ trước tới nay, cán mốc 21,65 USD. Kết phiên giao dịch ngày 13/7, mã AXS được giao dịch ở mức 20,89 USD.

Với mức giá này, theo ghi nhận của Vietnamnet, tổng giá trị vốn hóa của Axie Infinity đạt mức xấp xỉ 1,3 tỷ USD, biến tựa game này trở thành dự án "tiền ảo" Việt Nam có tổng mức vốn hóa lớn nhất từng được biết đến.

Đầu năm nay, Axie Infinity cũng công bố vòng gọi vốn Series A trị giá 7,5 triệu USD với sự tham gia của tỷ phú Mark Cuban, người đang sở hữu CLB Dallas Mavericks và nhà đồng sáng lập của Reddit Alexis Ohanian.

Có rất ít mã thông báo trong các trò chơi điện tử đạt được giá trị tương tự như AXS, mặc dù phần lớn chúng đều tăng giá vào tuần trước. Axie Infinity hiện đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng trò chơi của DappRadar, với hơn 25.000 người dùng và khối lượng giao dịch là 27,06 triệu USD.

Quốc Anh