|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Virus corona không thể cản đà tiến mạnh của loại bia cùng tên

08:19 | 29/02/2020
Chia sẻ
Chủ thương hiệu bia Corona Extra không hề thay đổi nội dung và hình thức quảng cáo mặc dù tên của họ trùng với loại virus đang gieo rắc kinh hoàng khắp thế giới.

Constellation Brands, tập đoàn sản xuất bia Corona Extra, khẳng định người tiêu dùng hiểu rằng virus gây bệnh viêm phổi Vũ Hán không có mối liên hệ nào tới bia của họ.

"Doanh số của bia Corona Extra vẫn rất cao và chúng tôi trân trọng sự ủng hộ mạnh mẽ của khách hàng", Stephanie McGuane, người phát ngôn của Constellation Brands, phát biểu với CNN.

Stephanie McGuane nói thêm rằng nội dung quảng cáo bia Corona Extra vẫn nhất quán với định hướng của tập đoàn trong 30 năm qua trong việc khơi gợi cảm xúc của khách hàng.

Virus corona không thể cản đà tiến mạnh của loại bia cùng tên - Ảnh 1.

Doanh số bia Corona Extra vẫn tăng bất chấp sự hoành hành của dịch viêm phổi do virus corona gây ra. Ảnh: Business Insider

Doanh số Corona Extra ở Mỹ tăng 5% trong 4 tuần trước ngày 16/2, theo dữ liệu của Constellation Brands. Đây là mức tăng gần gấp đôi so với 52 tuần trước. Doanh số của Corona Extra phụ thuộc mạnh vào thị trường Mỹ.

Bill Newlands, tổng giám đốc Constellation Brands, mong các nỗ lực ngăn dịch covid-19 sớm có kết quả, song nhấn mạnh rằng hoạt động kinh doanh của tập đoàn không hề chịu bất kì tác động nào của dịch.

Mặc dù vậy, Constellation Brands vẫn chịu tác động phần nào. Mới đây, tập đoàn chi 40 triệu để quảng cáo một loại bia mới. Một trong những nội dung quảng cáo là bài viết trên mạng xã hội Twitter. Bài viết hứng chịu làn sóng chỉ trích do chứa cụm từ "sẽ vào bờ sớm".

Nhiều người nhận xét rằng nội dung của quảng cáo quá vô cảm và lẽ ra Constellation Brands nên hoãn việc ra mắt bia mới thêm vài tuần nữa. Hai khảo sát trong tuần cho thấy bia Corona Extra đang chịu ảnh hưởng từ tâm lí tiêu cực của công chúng.

Một khảo sát, do công ty 5W Public Relations thực hiện với 737 người uống bia thường xuyên khắp nước Mỹ, cho thấy 38% số họ sẽ không uống bia Corona Extra do dịch covid-19, và 14% số họ sẽ không uống bia Corona Extra ở nơi công cộng.

Trong một cuộc khảo sát ý kiến khác do YouGov thực hiện, mức độ quan tâm tới bia Corona Extra đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm. Ngoài ra, mức độ bàn tán về bia Corona Extra cũng giảm mạnh từ hồi đầu năm nay.

Số lượt tìm kiếm cụm từ "bia corona" tăng vọt hồi đầu tháng 2, rồi giảm dần tới hiện tại. 

Giá cổ phiếu Constellation Brands lần lượt giảm 4% hôm 27/2 và 8% hôm 28/2 trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc mạnh do nỗi lo về ảnh hưởng của covid-19. 

Số lượng người nhiễm virus trên toàn thế giới đã tăng lên 83.577 hôm 28/2, và gần 3.000 người đã tử vong.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Cửu Dương

Tự doanh liên tiếp bán ròng, cổ phiếu ngân hàng và bất động sản bị xả mạnh
Trong phiên 3/6, khối tự doanh tiếp tục bán ròng với tổng giá trị khoảng 240 tỷ đồng, trong đó mã NVL và ACB ghi nhận giá trị bán ròng lớn nhất phiên.