|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Vinhomes và Vincom Retail sẽ mua cổ phiếu quĩ từ 14/11 đến 13/12

09:41 | 05/11/2019
Chia sẻ
Ước tính tổng số tiền mà hai công ty này bỏ ra để mua lại cổ phiếu quĩ lên tới gần 7.800 tỉ đồng.

CTCP Vinhomes (Mã: VHM) và CTCP Vincom Retail (Mã: VRE) vừa đồng loạt công bố thông tin về giao dịch mua lại cổ phiếu quĩ. Theo đó, Vinhomes đăng kí mua lại 60 triệu đơn vị (tương ứng 1,79% vốn điều lệ) và Vincom Retail đăng kí mua lại 56,5 triệu đơn vị (tương ứng 2,426% vốn điều lệ).

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 14/11/2019 đến ngày 13/12/2019; giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận thông qua công ty chứng khoán. 

Hai giao dịch mua lại lượng lớn cổ phiếu quĩ của Vinhomes và Vincom Retail diễn ra trong bối cảnh ban lãnh đạo hai công ty này cho rằng cổ phiếu đang ở mức thấp so với giá trị thực, nên việc mua lại cổ phiếu là nhằm bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.

Cả cổ phiếu VHM và cổ phiếu VRE phản ứng tích cực sau thông tin mua lại cổ phiếu, trong phiên giao dịch ngày 1/11, VHM tăng trần 7% trong khi VRE cũng tăng 5,6%. 

Đông A

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.