Doanh nghiệp

Vinhomes muốn huy động gần 12.000 tỉ đồng trái phiếu trong năm nay

12:15 | 18/05/2020

Chia sẻ

Lượng trái phiếu này được chia thành các gói nhỏ từ 100 - 200 tỉ đồng, kì hạn tối đa 18 tháng.

CTCP Vinhomes (Mã: VHM) vừa công bố hai văn bản thông báo quyết định của Chủ tịch HĐQT về việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp theo hình thức riêng lẻ huy động lần lượt 5.470 tỉ đồng và 6.530 tỉ đồng. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo dự kiến thực hiện trong năm 2020. 

Năm nay, Vinhomes cho biết tiếp tục theo đuổi chiến lược chiến lược bán buôn bất động sản, ngoài ra thị trường mục tiêu của doanh nghiệp bất động sản số một Việt Nam là ngắm vào phân khúc trung cấp có khả năng phục hồi cao hơn sau tác động của đại dịch. 

Bên cạnh đó, Vinhomes cũng đẩy mạnh bán hàng qua kênh trực tuyến, cho ra mắt nền tảng riêng và đưa ra các chương trình khuyến mãi trong hệ sinh thái Tập đoàn Vingroup.

Dự án Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng dự kiến sẽ được cho ra mắt trong quí II trên tổng diện tích 133 ha. Bất động sản khu công nghiệp và văn phòng được kì vọng là động lực tăng trưởng chính cho Vinhomes trong vài năm tới nhằm hoàn thiện chuỗi sản phẩm, dịch vụ.

Vinhomes muốn huy động gần 12.000 tỉ đồng trái phiếu trong năm nay - Ảnh 1.

Nguồn: VHM

Trong một diễn biến khác, Vinhomes vừa góp vốn thành lập CTCP Kinh doanh Bất động sản S-Vin Việt Nam. Công ty mới vốn điều lệ 1.032 tỉ đồng, trong đó Vinhomes đóng góp hơn 98%. 

Quí I, Vinhomes đem về doanh thu thuần 6.519 tỉ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế lên tới 7.645 tỉ đồng nhờ phần lãi tài chính đến từ chuyển nhượng cổ phần trong công ty con sở hữu dự án bất động sản. Nợ vay ngắn hạn cuối quí I  gần 19.700 tỉ đồng trong khi nợ vay dài hạn gần 7.000 tỉ đồng.

Đông A