|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vinatex sản xuất khẩu trang dã chiến chống dịch Corona, dự kiến phát miễn phí gần nửa triệu chiếc

16:24 | 04/02/2020
Chia sẻ
Ngành nghề kinh doanh chính của Vinatex không có sản xuất mặt hàng khẩu trang, tuy nhiên trong mùa dịch các nhà máy được huy động để sản xuất mặt hàng thiết yếu này.

Theo thông tin từ ông Lê Tiến Trường - Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), trong thời gian tới doanh nghiệp này sẽ có khả năng cung ứng ra thị trường từ 300 - 400 nghìn sản phẩm khẩu trang mỗi ngày, phục vụ tại địa phương, các tỉnh thành trú đóng.

Vinatex cùng công ty con là Dệt kim Đông Xuân đã sản xuất ra loại khẩu trang có tính kháng khuẩn theo công nghệ tiêu chuẩn Nhật Bản. Sản phẩm khẩu trang bằng vải dệt kim có hai lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng khoảng 30 lần giặt, có thể sử dụng trong phòng dịch. Nguyên liệu hoàn toàn do Vinatex tự chủ sản xuất. Giá bán lẻ là 7.000 đồng/chiếc, mức giá tương đương chi phí sản xuất.

Vinatex sản xuất khẩu trang dã chiến chống dịch Corona, dự kiến phát miễn phí gần nửa triệu chiếc - Ảnh 1.

Ông Lê Tiến Trường – TGĐ Vinatex

Thực tế, khẩu trang không phải là mặt hàng sản xuất chính của Vinatex và các đơn vị thành viên, tuy nhiên do yêu cầu từ phía Chính phủ, các doanh nghiệp này đã tổ chức, đào tạo công nhân, xây dựng qui trình may khẩu trang. 

Những ngày đầu, mỗi công nhân chỉ sản xuất được khoảng 100 sản phẩm mỗi ngày, nhưng đến nay đã tăng lên 300 - 400 sản phẩm mỗi ngày. 

Lãnh đạo Vinatex cho biết trong thời gian tới sẽ phát miễn phí gần nửa triệu khẩu trang tại các địa phương doanh nghiệp trú đóng. Cụ thể, Vinatex phát 100.000 khẩu trang, Hanosimex 40.000 khẩu trang, TCT May Hưng Yên và May 10 phát 50.000 khẩu trang, Dệt may Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Bình 60.000 khẩu trang, Dệt may Hòa Thọ trên địa bàn Đà Nẵng 50.000 khẩu trang và May Đồng Nai 100.000 khẩu trang. 

Cùng với đó, lãnh đạo Vinatex cũng chỉ đạo cho Dệt kim Đồng Xuân và May Đồng Nai dồn lực sản xuất hai mặt hàng vải chủ đạo là vải dệt kim kháng khuẩn và vải không dệt kháng khuẩn để cung cấp cho các đơn vị ngành may. Dự kiến công suất tối đa của Dệt kim Đồng Xuân đủ cung cấp cho 300 - 400 nghìn sản phẩm mỗi ngày còn đối với May Đồng Nai sẽ đảm bảo đủ cung ứng cho thị trường vải không dệt kháng khuẩn dùng cho may sản phẩm khẩu trang dùng một lần.

Năm 2019, Vinatex đạt doanh thu thuần 18.435 tỉ đồng, giảm gần 4% và lợi nhuận sau thuế 628 tỉ đồng, giảm 11% so với năm trước đó. 

Vinatex sản xuất khẩu trang dã chiến chống dịch Corona, dự kiến phát miễn phí gần nửa triệu chiếc - Ảnh 2.

Danh sách công ty con cấp 1 của Vinatex tại thời điểm 30/6/2019 (Nguồn: BCTC)

 

Đông A

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.