Doanh nghiệp

Vietnam Airlines sắp mở 6 đường bay mới

10:24 | 01/06/2020

Chia sẻ

Vietnam Airlines thông báo sẽ mở 6 đường bay nội địa mới trong tháng 6/2020, tập trung kết nối hai điểm đến là thành phố cảng Hải Phòng và miền sông nước Cần Thơ với các điểm du lịch nổi tiếng.
Vietnam Airlines sắp mở 6 đường bay mới - Ảnh 1.

Tàu bay Vietnam Airlines tại Nội Bài ngày 29/5/2020. Ảnh: Song Ngọc.

Theo tin từ Vietnam Airlines, 6 đường bay sẽ được mở mới trong tháng này bao gồm:

+ Hai đường bay giữa Hải Phòng – Đà Lạt và Hải Phòng - Phú Quốc được khai thác từ ngày 12/6 với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật. 

+ Các đường bay giữa Hải Phòng – Cần Thơ, Hải Phòng - Buôn Ma Thuột, Vinh – Cần Thơ được khai thác từ ngày 12/6 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy.

+ Đường bay Cần Thơ – Buôn Ma Thuột được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy, bắt đầu từ ngày 22/6.

Trong tháng 5 vừa qua, Vietnam Airlines đã mở thêm 5 đường bay nội địa mới bao gồm TP Hồ Chí Minh – Tuy Hòa, Hải Phòng – Nha Trang, Vinh – Đà Lạt, Vinh - Buôn Ma Thuột, Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột. 

Dịch COVID-19 đang được Việt Nam kiểm soát tốt khi đã 46 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Dù vậy, Vietnam Airlines vẫn duy trì phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời thực hiện kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo qui định của Cục Hàng không Việt Nam. 

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay, kính mắt và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Vietnam Airlines cho biết trong ngày 29/5 vừa qua tổng số chuyến bay khai thác nội địa của hãng đạt hơn 350 chuyến cả chở khách và hàng hóa, tương đương với cùng kì năm 2019. 

Tuy nhiên hoạt động của Vietnam Airlines vẫn chưa quay lại thời điểm ngay trước dịch COVID-19 do các đường bay quốc tế vẫn chưa được nối lại. Mới đây ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không cho biết khoảng hơn một nửa đội tàu bay của Vietnam Airlines vẫn chưa thể cất cánh sau dịch.

#StandUpVietnam là chương trình đặc biệt đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước chia sẻ và truyền cảm hứng vượt qua những khó khăn từ đại dịch COVID-19.

#StandUpVietnam mong muốn được đón nhận những chia sẻ kinh nghiệm, hiến kế chính sách, giải pháp thúc đẩy kinh doanh, cách thức quản trị trong khủng hoảng… từ chính những doanh nhân đang chèo lái DN vượt qua thử thách lớn này.

Các thông tin từ quí DN sẽ được các cơ quan báo chí tham gia #StandUpVietnam biên tập, đăng tải hoàn toàn miễn phí trong chương trình nếu nội dung được đánh giá là hữu ích, thiết thực, tích cực.

Các thông tin vui lòng gửi về địa chỉ email info@vietnambiz.vn và info@vietnammoi.vn kèm đầu mối liên lạc để #StandUpVietnam có điều kiện tương tác, hỗ trợ và kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải.

standupvietnam

Song Ngọc