Doanh nghiệp

Vietnam Airlines đã khôi phục toàn bộ chuyến bay nội địa

16:57 | 29/05/2020

Chia sẻ

Đây là tín hiệu tích cực cho thấy hàng không trong nước đang dần sôi động trở lại sau khi dịch bệnh được khống chế tốt.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - Mã: HVN) vừa thông tin chính thức về việc đã khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kì 2019. Trong ngày 29/5, tổng số chuyến bay khai thác nội địa của hãng đạt hơn 350 chuyến cả chở khách và hàng hóa. 

Đây có thể xem là tín hiệu khả quan đánh dấu sự hồi phục tích cực của hàng không trong nước. Trước tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt ở Việt Nam, số lượng khách hàng đi máy bay đã nhanh chóng tăng trở lại. 

Vietnam Airlines cho biết đã vận chuyển hơn nửa triệu lượt khách bay nội địa kể từ thời điểm kết thúc giãn cách xã hội 23/4. 

Đối với các đường bay quốc tế, hiện các bộ, ngành, cơ quan chức năng đang nghiên cứu đề xuất báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định thời điểm, nguyên tắc dần dần nới lỏng các biện pháp xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư theo diễn biến thực tế của dịch bệnh trong nước và trên thế giới.

Giữa tháng 5, Vietnam Airlines đã mở thêm 5 đường bay nội địa đến các địa điểm du lịch; trong tháng 6, hãng dự kiến mở mới thêm 6 đường bay nội địa nhằm hoàn thiện mạng bay trong nước. 

Công tác khử trùng và các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, các yêu cầu bảo hộ trong khi bay vẫn được hãng hàng không thực hiện theo qui định của Cục Hàng không Việt Nam. 

standupvietnam

Đông A