Doanh nghiệp

Vietnam Airlines áp dụng loạt thay đổi trên đường bay với Hàn Quốc để phòng chống dịch virus corona

16:02 | 25/02/2020

Chia sẻ

Do diễn biến phức tạp của dịch virus corona (SARS-CoV-2) tại Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ áp dụng một số qui định và điều chỉnh nhiều tiêu chuẩn dịch vụ trên đường bay Việt Nam – Hàn Quốc để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho hành khách và người lao động.
Vietnam Airlines áp dụng loạt thay đổi trên đường bay với Hàn Quốc để phòng chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khử trùng mọi tàu bay vừa trở về từ Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Vietnam Airlines.

Theo tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, trước khi thực hiện các chuyến bay với Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ nhận diện khách theo địa điểm cư trú và quá trình di chuyển để có phương án phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại điểm đến. 

Vietnam Airlines cũng khuyến cáo toàn bộ hành khách từ Hàn Quốc chủ động sử dụng khẩu trang của mình trong suốt chuyến bay.

Về tiêu chuẩn dịch vụ trên không, Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng cung cấp suất ăn nóng, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách hạng Phổ thông để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần.

Không phục vụ báo, gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế. Nhiệt độ khoang hành khách luôn được duy trì ở mức 26 độ C trong suốt thời gian bay để hạn chế điều kiện tồn tại và phát triển của virus SARS-CoV-2. 

Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ được Vietnam Airlines phát tờ khai sức khoẻ và hoàn thành cung cấp thông tin trước khi chuyến bay hạ cánh.

Tất cả tàu bay sau khi khai thác từ Hàn Quốc về Việt Nam đều được Vietnam Airlines khử trùng bằng dung dịch Disinfection Spraying CH2200 theo qui định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách. 

Từ đầu tháng 2, Vietnam Airlines đã bắt đầu thực hiện hoạt động khử trùng này trong một số trường hợp. Cụ thể, tất cả chuyến bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường được khử trùng ngay sau khi hạ cánh tại sân đỗ, trước khi tiếp tục đưa vào khai thác. 

Để tăng cường phòng chống dịch, các chuyến bay tới Hàn Quốc của Vietnam Airlines đều được quay về Việt Nam ngay, tổ bay thực hiện chuyến bay đều không nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Vietnam Airlines giảm tần suất khai thác các chuyến bay đến Hàn Quốc và điều chỉnh linh hoạt các đường bay khác của hãng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Hãng tiếp tục theo dõi diễn biến dịch SARS-CoV-2 để chủ động có các phương án phù hợp và sẵn sàng ứng phó.

Một hãng bay Việt Nam khác là Bamboo Airways mới đây cho biết hãng sẽ tạm dừng khai thác hai chặng bay với Hàn Quốc là Đà Nẵng – Incheon (Seoul) và Nha Trang – Incheon (Seoul) từ ngày 26/2 tới đây. Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần trên mỗi chặng bay này bằng tàu bay A321NEO.

Đức Quyền