Kinh doanh

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay tới Hàn Quốc do virus corona

15:19 | 25/02/2020

Chia sẻ

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc đang diễn ra phức tạp và nhiều hãng hàng không quốc tế đang giảm hoặc hủy các chặng bay tới đây.

Với việc số lượng người nhiễm virus covid-19 tại Hàn Quốc tăng dần, các hãng hàng không nước ngoài đang có xu hướng giảm hoặc tạm ngưng các chuyến bay tới đất nước này, Korea Times đưa tin. Các quan chức ngành hàng không Hàn Quốc xác nhận thông tin vào ngày 24/2.

Philippines Airlines thông báo họ sẽ tạm ngừng khai thác tuyến Manila - Incheon và giảm số chuyến bay ở tuyến Manila - Busan trong tháng 3 vì những vấn đề trong khâu vận hành.

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay tới Hàn Quốc - Ảnh 1.

Singapore Airlines cắt giảm nhiều chuyến bay tới Hàn Quốc từ 18/2. Ảnh: Koreatimes.

Hành khách đã đặt vé trước có thể đặt lại hoặc thay đổi chuyến bay mà không phải trả thêm phí. Trước đó, Philippines Airlines cũng đã hủy khai thác tuyến Cebu-Incheon trong khoảng thời gian 16/2-28/3.

Hôm 18/2, Singapore Airlines cũng tuyên bố hãng giảm nhiều tuyến bay, bao gồm những tuyến tới Hàn Quốc trước lo ngại về dịch virus corona.

Các chuyến bay bị hủy nhiều nhất thuộc các tuyến đường tới Seoul, Busan và Incheon. Hầu hết các đường bay tới Incheon đã bị hủy cho tới hết tháng 3. Một quan chức thuộc ngành hàng không Singapore khẳng định các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục theo dõi tình hình và có thể điều chỉnh nếu cần thiết. 

Vietnam Airlines đã hủy các chuyến bay từ Incheon tới Hà Nội, Nha Trang và Đà Nẵng đến 29/3. Cả 3 thành phố đều là những địa điểm du lịch yêu thích của người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay tới Hàn Quốc - Ảnh 2.

Korean Air, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc tạm ngừng khai thác các chuyến bay tới Daegu và Bắc Gyeongsang. Ảnh: Koreatimes.

Vì hầu hết các trường hợp nhiễm Covid-19 đều tập trung ở Daegu và Bắc Gyeongsang, các hãng hàng không nội địa Hàn Quốc, mà tiêu biểu là Korean Air, đã tạm dừng các chuyến bay tới các thành phố.

Asiana Airlines, hãng hàng không lớn thứ hai tại Hàn Quốc, chỉ sau Korean Air, cũng đã tạm ngừng chuyến Daegu-Jeju từ 25/2 tới hết 9/3. Các hãng giá rẻ khác như Jeju Air và Air Busan cũng ngừng khai thác tuyến Daegu-Jeju từ ngày 24/2.

Trong ngày 24/2, Hàn Quốc đã có thêm 2 ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 8 người. Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cũng tăng lên tới 833 người, trong đó riêng khu vực thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk có tới 681 người.


Tiểu Phượng