Thời sự

Thêm 84 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, Hàn Quốc có gần 1.000 người nhiễm bệnh, 10 người tử vong

15:35 | 25/02/2020

Chia sẻ

Tờ Yonhap News đưa tin cơ quan y tế Quốc vừa công bố thêm 84 ca dương tính với virus corona (SARS-CoV-2) mới, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên con số 977.
Dịch covid-19: Hàn Quốc có thêm 84 ca nhiễm mới và 1 ca tử vong, tổng cộng 977 người dương tính và 10 trường hợp tử vong - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Hàn Quốc khử trùng khu vực nhà thờ chi nhánh Daegu của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji). (Ảnh: Yonhap News)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) mới công bố thêm 84 trường hợp dương tính với chủng virus corona mới (SARS-CoV-2), theo đó nâng tổng số ca nhiễm dịch covid-19 tại Hàn Quốc lên 977 trường hợp.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh và phức tạp như trên, Seoul tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang gần đó. Theo Yonhap News, chỉ hai địa phương này đã ghi nhận khoảng 800 nhiễm dịch covid-19.

Với 84 ca nhiễm mới theo cập nhật của KCDC, tổng số ca dương tính với virus corona hiện tại của Hàn Quốc đã tăng hơn 30 lần so với 31 ca bệnh được công bố hôm 18/2.

Hai ổ dịch lớn, gồm nhà thờ chi nhánh Daegu của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) và một bệnh viện ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, tiếp tục mở rộng và chiếm khoảng 70% tổng số ca nhiễm dịch covid-19 tại Hàn Quốc.

Trong chuyến thăm đầu tiên đến Daegu kể từ khi dịch covid-19 bắt đầu lây lan ở Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in đã trấn an cư dân thành phố rằng chính quyền của ông sẽ nỗ lực hết sức để làm chậm lại tốc độ lây nhiễm virus corona trong tuần này.

"Chính phủ sẽ tập huy động mọi nguồn lực quốc gia và đẩy lùi dịch bệnh tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang", ông Moon khẳng định.

Đầu ngày hôm nay (25/2), chính phủ, Đảng Dân chủ và văn phòng tổng thống Hàn Quốc đã quyết định tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang nhưng không ra lệnh phong tỏa hai khu vực này.

Ngoài ra, cho đến nay đã có 10 người tử vong do dịch covid-19 ở Hàn Quốc. Nạn nhân thứ 10 - một người đàn ông 58 tuổi nhập viện tại bệnh viện Cheongdo, đã qua đời hôm nay.

Trong số 144 trường hợp nhiễm mới (60 ca công bố sáng nay và 84 ca mới cập nhật), có 60 ca bệnh được xác nhận ở Daegu và 56 ca được báo cáo tại tỉnh Bắc Gyeongsang.

Yonhap News dẫn thông báo của các cơ quan y tế cho biết họ có kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa khi mà khoảng 56% trong tổng số ca nhiễm được xác nhận tại Hàn Quốc có liên quan đến nhà thờ Daegu của giáo phái này.

Giáo phái Tân Thiên Địa đã đồng ý cung cấp danh sách toàn bộ tín đồ, ước tính khoảng 200.000 người, cùng với thông tin liên lạc của họ để hỗ trợ nỗ lực kiểm dịch của chính phủ Hàn Quốc.

Cũng theo Yonhap News, gần như toàn bộ tỉnh thành của Hàn Quốc đều xác nhận các ca nhiễm virus corona, trong đó Hàn Quốc ghi nhận hai thêm hai ca mới trong tổng 144 ca bệnh công bố trong hôm nay.

Ở một diễn biến đáng lo ngại khác, số bệnh nhân dương tính với virus corona ở Busan - thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc với 3,5 triệu dân, đã tăng lên con số 43, trong đó 22 ca có liên hệ với nhà thờ Thiên chúa giáo ở quận Dongnae, Busan.

Khả Nhân