Doanh nghiệp

Vietjet Air khai thác 10 chuyến bay chở hàng hóa mỗi ngày, chuyên chở miễn phí bác sĩ, vật tư chống dịch COVID-19

10:09 | 14/04/2020

Chia sẻ

Các hãng hàng không của Việt Nam chỉ khai thác số chuyến bay vận chuyển hành khách ở mức tối thiểu trong giai đoạn cách li toàn xã hội.

Theo thông tin từ CTCP Hàng không Vietjet (Mã: VJC), trong thời gian giãn cách xã hội, Vietjet Air vẫn thực hiện các chuyến bay chở khách và chuyên chở hàng hóa, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cần thiết của người dân. 

Trong các ngày 13, 14, 15/4, Vietjet khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TP HCM. Cụ thể, ngày 14/4 có hai chuyến khứ hồi, ngày 13 và 15/4 mỗi ngày có một chuyến khứ hồi. 

Hãng đã tăng cường ba chuyến bay giữa Hà Nội và TP HCM trong các ngày 11, 12 và 14/4 để chuyên chở khách hàng là người hoàn thành giai đoạn cách li bắt buộc, hoặc có giấy xác nhận âm tính với COVID-19.

Ngoài ra, mỗi ngày Vietjet Air còn cho biết khai thác khoảng 10 chuyến bay chuyên chở hàng hóa. Bên cạnh hàng hóa thông thường, các chuyến bay còn thực hiện nhiệm vụ chuyên chở miễn phí vật tư, trang thiết bị y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Vietjet cũng tài trợ vận chuyển miễn phí các y bác sĩ và nhân viên y tế đi trên những chuyến bay của hãng trong suốt thời gian cách li xã hội.

Vietjet Air khai thác 10 chuyến bay chở hàng hóa mỗi ngày, chuyên chở miễn phí bác sĩ, vật tư chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Vietjet Air khai thác 10 chuyến bay chở hàng hóa mỗi ngày, chuyên chở miễn phí bác sĩ, vật tư chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Các máy bay của Vietjet được tận dụng để chuyên chở hàng hóa. Ảnh: VJC

Từ 16/4, theo quyết định của Cục Hàng không Việt Nam (CAAV), lịch bay cụ thể sẽ được hãng công bố tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của hãng.

Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ GTVT, CAAV yêu cầu các hãng hàng không chỉ được khai thác các đường bay Hà Nội - TP HCM - Hà Nội; Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội; TP HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP HCM với tần suất một chuyến/ngày trong thời gian từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4. 

Để kích cầu khách hàng đi lại, Vietjet Air là hãng hàng không đầu tiên tung gói dịch vụ POWER PASS, khách hàng có thể bay không giới hạn các chuyến bay nội địa đến hết năm nay hoặc cuối tháng 3 năm sau chỉ với một mức giá cố định.

Đông A