Tài chính

Vietcombank giảm 1,0%/năm lãi suất cho vay tại 10 tỉnh miền Trung

07:33 | 12/11/2020

Chia sẻ

Vietcombank giảm 1,0%/năm lãi suất cho vay cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của doanh nghiệp và người dân tại địa bàn các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.
Vietcombank_Toa nha Tru so chinh (1).jpg

Trụ sở Vietcombank tại Hà Nội. (Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank - Mã: VCB) thông báo giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị thiệt hại bởi thiên tai, bão lũ tại các tỉnh miền Trung.

Cụ thể, Vietcombank giảm tới 1,0%/năm lãi suất cho vay cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của doanh nghiệp và người dân tại địa bàn các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Việc giảm lãi suất được áp dụng đối với các khoản vay bằng Đồng Việt Nam trong thời gian 3 tháng từ 12/11/2020 đến hết 12/2/2021. Đối tượng giảm lãi suất không bao gồm các khoản vay đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của Vietcombank.

Vietcombank cho biết, việc giảm lãi suất trên sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và người dân từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn sớm ổn định đời sống và sản xuất kinh doanh.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng khu vực miền Trung và Tây nguyên kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bão lũ.

Tại chỉ thị, NHNN yêu cầu TCTD căn cứ khả năng tài chính, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất sau mưa lũ. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và thực hiện xử lí nợ đối với khách hàng bị thiệt hại về vốn vay theo qui định.

Quốc Thụy