|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

UBCKNN: CTCK phối hợp với HOSE giữ an toàn hệ thống, tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư giao dịch

17:29 | 10/06/2021
Chia sẻ
Theo đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trong giai đoạn này phải ưu tiên giữ thị trường hoạt động liên tục hết phiên không bị dừng hoạt động.

Trước thông tin Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) gửi tất cả các công ty chứng khoán thành viên về việc kiểm soát lỗi 2G và quản lý việc sửa, hủy lệnh, đại diện Ủy ban Chứng khoán cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

Cụ thể, đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhấn mạnh, trong giai đoạn này phải ưu tiên giữ thị trường hoạt động liên tục hết phiên không bị dừng hoạt động. Các công ty chứng khoán cần phối hợp với cơ quan quản lý và HOSE để cùng giữ an toàn chung của hệ thống, nhưng tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư giao dịch.

Trở lại văn bản được HOSE gửi đi, hai đề nghị được đưa ra.

Thứ nhất, các công ty chứng khoán kiểm soát lỗi 2G, tránh gây ảnh hưởng đến an toàn hệ thống chung của hệ thống giao dịch của HOSE.

Thứ 2, các công ty chứng khoán quản lý việc sửa, hủy lệnh giao dịch trong các khung giờ sau để tránh gây áp lực quá tải xử lý đối với hệ thống giao dịch: từ 09h15 đến 09h25, từ 11h15 đến 13h10 và từ 14h20 đến 14h30 các ngày giao dịch. 

Theo đánh giá, đây là giải pháp nới lỏng hơn so với việc một số phiên gần đây các công ty chứng khoán áp dụng biện pháp tạm ngừng hủy, sửa lệnh trong toàn phiên giao dịch.

Lợi Hoàng

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.