|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HOSE lưu ý các CTCK phối hợp quản lý sửa/hủy lệnh theo khung giờ

17:04 | 10/06/2021
Chia sẻ
Được sự chấp thuận của Ủy ban chứng khoán Nhà nước, mới đây HOSE đã có văn bản đề nghị các công ty chứng khoán thành viên phối hợp thực hiện việc kiểm soát lỗi 2G và quản lý việc sửa, hủy lệnh.

Hôm nay (ngày 10/6), Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) có văn bản gửi các công ty chứng khoán (CTCK) thành viên về việc kiểm soát lỗi 2G và quản lý việc sửa, hủy lệnh.

HOSE đề nghị các CTCK kiểm soát lỗi 2G, tránh gây ảnh hưởng đến an toàn chung của hệ thống giao dịch. Sở cũng lưu ý các CTCK quản lý việc sửa, hủy lệnh giao dịch trong các khung giờ 9h15 - 9h25, 11h15 -11h30 và 14h20 -14h30 để tránh gây áp lực xử lý đối với hệ thống giao dịch.

Trước đó 1 ngày, HOSE đã gửi thông báo đến các công ty chứng khoán thành viên về việc kết nối thử nghiệm hệ thống KRX.

Theo kế hoạch, ngày 11/6 HOSE sẽ gửi thông số kỹ thuật qua forum cho các công ty chứng khoán theo dõi. Giai đoạn 14/6 - 23/7 sẽ thử nghiệm kết nối, ngày 26/7 - 6/8 thử nghiệm chức năng, trong đó công ty chứng khoán kết nối vào hệ thống mới của HOSE trong khoảng thời gian 8h30 -15h các ngày làm việc trong tuần.

Sau thông báo trên của HOSE, hàng loạt công ty chứng khoán gửi thông tin đến khách hàng về việc ngừng tính năng hủy/sửa lệnh trên các khung giờ.

Thu Thảo

VN-Index bật tăng gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.