Giá USD trong nước có xu hướng đi ngang trong ngày hôm nay (12/8). Hiện, giá USD tại các ngân hàng đang được mua vào ở 23.101 – 23.155 VND/USD và bán ra trong phạm vi 23.250 – 23.265 VND/USD.
Tỷ giá USD giảm nhẹ vào cuối tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ cắt đứt mọi mối quan hệ với công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc. Tỷ giá USD trong nước không có nhiều biến động.
Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế giảm mạnh so với các đồng tiền có lợi suất cao, nhưng tăng so với những đồng tiền an toàn vào ngày 8/8. Tỷ giá trong nước chững lại chờ những biến động tiếp theo.
Giá USD tại các ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm trong ngày hôm nay (8/8). Trên thị trường tự do, giá USD cũng giảm khoảng 20 đồng xuống mua – bán ở mức 23.210 – 23.240 VND/USD.
Tỷ giá USD đã giảm trước khi hồi phục nhẹ vào thứ Tư (7/8) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc lại cáo buộc rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không giảm lãi suất đủ nhiều và nhanh.
Giá USD tại các ngân hàng đã đồng loạt giảm trong ngày hôm nay với mức giảm từ 20 đến 30 đồng trên mỗi chiều giao dịch. Trên thị trường tự do, giá USD cũng hạ nhiệt nhanh sau hai ngày tăng mạnh và hiện đang được mua – bán ở mức 23.230 – 23.250 VND/USD
Tỷ giá USD đã ổn định sau khi lao dốc trong ngày hôm trước, sau khi Trung Quốc thực hiện các hành động hạn chế sự suy yếu của đồng nhân dân tệ và trấn an các nhà đầu tư rằng họ sẽ không vũ khí hóa đồng tiền của mình trong các giao dịch với Mỹ.
Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp gần hai tuần sau khi dữ liệu dịch vụ suy yếu, đồng thời căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy việc bán đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.
Giá USD trong nước đã đồng loạt tăng mạnh trong bối cảnh đồng nhân dân tệ giảm xuống dưới mức 7 CNY/USD lần đầu tiên kể từ tháng 5/2008, kéo theo sự mất giá của nhiều đồng tiền trong khu vực.
Giá USD tại các ngân hàng đã đồng loạt tăng từ 15 – 20 đồng/USD sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ sẽ áp thuế suất 10% đối với 300 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc kể từ ngày 1/9.
Tỷ giá USD đã giảm nhẹ trở lại từ mức cao trong hai năm. Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,12% xuống 98,140 điểm vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam).
Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho các quan chức xem xét áp dụng thuế quan đối ứng với nhiều đối tác thương mại, làm dấy lên nguy cơ về một cuộc thương chiến rộng lớn hơn.