Tài chính

Giá USD ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm

19:17 | 09/08/2019

Chia sẻ

Hôm nay (9/8), tỷ giá giao dịch USD tại Vietcombank, VietinBank, Techcombank và Sacombank tiếp tục được điều chỉnh giảm.
Giá USD ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: CNBC)

Sau hai ngày sụt giảm liên tiếp, tỷ giá USD tại một số ngân hàng vẫn tiếp tục giảm trong ngày hôm nay. Cụ thể, kết thúc ngày 9/8, Vietcombank điều chỉnh giảm 20 đồng/USD ở cả giá mua vào và bán ra so với mức đóng cửa hôm qua; trong khi, VietinBank cũng  giảm 2 đồng trên cả hai chiều.

Bên phía các ngân hàng tư nhân Techcombank giảm 15 đồng ở cả hai chiều trong khi Sacombank giảm giá mua 1 đồng và giảm giá bán 19 đồng.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 23.101 – 23.155 VND/USD và bán ra ở mức 23.250 – 23.265 VND/USD. Trong đó, Vietcombank, BIDV đang là những ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Eximbank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường tự do, giá USD có xu hướng đi ngang trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở 23.210 – 23.240 VND/USD, giá mua và giá bán cùng giữ nguyên so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Giá USD ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm - Ảnh 2.

Tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng trong nước lúc 18h ngày 9/8 (Nguồn: PV tổng hợp)

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác) ghi nhận lúc 20h20 đạt 97,52 điểm, giảm nhẹ 0,05% so mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD tiếp tục giao dịch ở vùng giá thấp nhất hai tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác khi báo cáo việc làm tích cực của Mỹ không xua tan được lo ngại của giới đầu tư về sự leo thang căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế đứng đầu thế giới đang thúc đẩy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và một số Ngân hàng Trung ương (NHTW) trên thế giới tăng cường cắt giảm lãi suất trong năm nay. 

Trước đó, chính sách thương mại khó đoán của ông Trump đã được NHTW Mỹ nhắc đến như một lí do chính trong lập luận dẫn tới quyết định hạ lãi suất vào hôm 31/7.

Trong một động thái có liên quan, hôm thứ Tư (6/8), Tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa lên tiếng hối thúc Fed cắt giảm mạnh lãi suất để bắt nhịp với các NHTW khác trên thế giới.

Giá USD ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm - Ảnh 3.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 10 ngày qua (Nguồn: MarketWatch)


Quốc Thụy