Tài chính

Giá USD trong nước tiếp tục sụt giảm

20:41 | 08/08/2019

Chia sẻ

Giá USD tại các ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm trong ngày hôm nay (8/8). Trên thị trường tự do, giá USD cũng giảm khoảng 20 đồng xuống mua – bán ở mức 23.210 – 23.240 VND/USD.
Giá USD trong nước tiếp tục sụt giảm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Sau khi quay đầu hạ nhiệt vào ngày hôm qua, tỷ giá USD tại các ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm trong ngày hôm nay. Cụ thể, đóng cửa ngày 8/8, VietinBank và BIDV giảm lần lượt 9 đồng và 15 đồng trên cả hai chiều.

Bên phía các ngân hàng tư nhân Eximbank cũng giảm 10 đồng ở cả hai chiều giao dịch trong khi Sacombank giảm giá mua 12 đồng và tăng giá bán 6 đồng.

Xu hướng tương tự cũng diễn ra tại các ngân hàng nước ngoài khi kết thúc ngày giao dịch hôm nay, HSBC niêm yết tỷ giá mua – bán USD ở mức 23.155 – 23.255 VND/USD, giá mua và giá bán cùng giảm 15 đồng so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 23.102 – 23.160 VND/USD và bán ra ở mức 23.250 – 23.280 VND/USD. Trong đó, Vietcombank đang là ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Eximbank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường tự do, giá USD cũng có xu hướng giảm trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở 23.210 – 23.240 VND/USD, giá mua giảm 20 đồng trong khi giá bán giảm 10 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Giá USD trong nước tiếp tục sụt giảm - Ảnh 2.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 8/8 (Nguồn: PV tổng hợp)

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác) ghi nhận lúc 20h20 đạt 97,58 điểm, tăng nhẹ 0,05% so mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD tiếp tục giao dịch ở vùng giá thấp nhất hai tuần so với các đồng tiền chủ chốt khi giới đầu tư lo ngại sự leo thang căng thẳng thương mại với Trung Quốc sẽ làm tổn thương tăng trưởng kinh tế Mỹ cũng như làm sụt giảm lợi nhuận của các doanh nghiệp nước này.

Điều này làm gia tăng khả năng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất trong năm nay. Trước đó, chính sách thương mại khó đoán của ông Trump đã được NHTW Mỹ nhắc đến như một lí do chính trong lập luận dẫn tới quyết định hạ lãi suất vào hôm 31/7.

Trong một động thái có liên quan, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lên tiếng hối thúc Fed cắt giảm mạnh lãi suất để bắt nhịp với các ngân hàng trung ương khác trên thế giới.

"Vấn đề của nước Mỹ là Fed đang quá tự phụ tới mức không muốn thừa nhận rằng tôi đã đúng và Fed đã sai lầm khi thắt chặt quá nhanh và quá mạnh….Giờ đây Fed cần phải giảm lãi suất nhanh hơn, mạnh hơn và chấm dứt ngay lập tức chính sách nới lỏng định lượng hết sức ngớ ngẩn" ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Giá USD trong nước tiếp tục sụt giảm - Ảnh 3.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong ngày 24h qua (Nguồn: MarketWatch)


Quốc Thụy