Tài chính

Giá USD trong nước quay đầu giảm sau hai ngày tăng mạnh

20:33 | 07/08/2019

Chia sẻ

Giá USD tại các ngân hàng đã đồng loạt giảm trong ngày hôm nay với mức giảm từ 20 đến 30 đồng trên mỗi chiều giao dịch. Trên thị trường tự do, giá USD cũng hạ nhiệt nhanh sau hai ngày tăng mạnh và hiện đang được mua – bán ở mức 23.230 – 23.250 VND/USD
Giá USD trong nước quay đầu giảm sau hai ngày tăng mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: VNN)

Sau hai ngày bật tăng mạnh, tỷ giá USD tại các ngân hàng đã quay đầu hạ nhiệt trong ngày hôm nay (7/8) với mức giảm từ 20 đến 30 đồng/USD trên cả hai chiều. Cụ thể, đóng cửa ngày 7/8, BIDV, VietinBank và Vietcombank giảm lần lượt 20 đồng, 28 đồng và 30 đồng trên cả hai chiều.

Bên phía các ngân hàng tư nhân Eximbank, Sacombank vàTechcombank cùng giảm 30 đồng ở cả giá mua vào và giá bán ra.

Xu hướng tương tự cũng diễn ra tại các ngân hàng nước ngoài khi kết thúc ngày giao dịch hôm nay, HSBC niêm yết tỷ giá mua – bán USD ở mức 23.170 – 23.270 VND/USD, giá mua và giá bán cùng giảm 30 đồng so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 23.114 – 23.170 VND/USD và bán ra ở mức 23.260 – 23.280 VND/USD. Trong đó, HSBC đang là ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Eximbank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường tự do, giá USD cũng có xu hướng hạ nhiệt trong ngày hôm nay sau hai ngày "leo thang". Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở 23.230 – 23.250 VND/USD, giá mua giảm 30 đồng và giá bán giảm 20 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Đồng USD đã tăng giá mạnh so với tiền đồng trong hai ngày 5/8 và 6/8 sau khi đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm, kéo theo sự lao dốc của một loạt đồng tiền trong khu vực bao gồm cả đồng tiền của Việt Nam.

Đà lao dốc của nhân dân tệ chỉ có dấu hiệu dừng lại sau khi Trung Quốc thực hiện các hành động hạn chế sự suy yếu của đồng nội tệ và trấn an các nhà đầu tư rằng họ sẽ không vũ khí hóa đồng tiền của mình trong các giao dịch với Mỹ.

Giá USD trong nước quay đầu giảm sau hai ngày tăng mạnh - Ảnh 2.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 7/8 (Nguồn: PV tổng hợp)

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác) ghi nhận lúc 20h đạt 97,6 điểm, giảm nhẹ 0,05% so mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD đang giao dịch ở vùng giá thấp nhất hai tuần so với các đồng tiền chủ chốt khi giới đầu tư lo ngại sự leo thang căng thẳng thương mại với Trung Quốc sẽ làm tổn thương tăng trưởng kinh tế Mỹ cũng như làm sụt giảm lợi nhuận của các doanh nghiệp nước này.

Điều này làm gia tăng khả năng Fed sẽ tiếp tục tiến hành cắt giảm lãi suất trong năm nay. Trước đó, chính sách thương mại khó đoán của ông Trump đã được NHTW Mỹ nhắc đến như một lí do chính trong lập luận dẫn tới quyết định hạ lãi suất vào hôm 31/7.

Giá USD trong nước quay đầu giảm sau hai ngày tăng mạnh - Ảnh 3.

Diễn biến chỉ US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: MarketWatch)


Quốc Thụy