Tài chính

Giá USD đi ngang trước thời điểm Fed công bố 'phán quyết' lãi suất

20:46 | 31/07/2019

Chia sẻ

Đồng USD vẫn duy trì được sự ổn định so với các đồng tiền chủ chốt khác bất chấp khả năng Fed sẽ chính thức công bố quyết định cắt giảm lãi suất lần đầu tiền sau hơn một thập kỉ vào rạng sáng ngày mai (1/8, theo giờ Việt Nam)
Giá USD đi ngang trước thời điểm Fed công bố 'phán quyết' lãi suất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: CNN)

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác) ghi nhận lúc 20h đạt 98,04 điểm, tương đương mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD đang duy trì được sự ổn định so với các đồng tiền chủ chốt khác trước thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố kết quả cuộc họp chính sách tháng 7.  Hiện thị trường đang dự đoán, NHTW Mỹ sẽ cắt giảm 0,25% lãi suất cơ bản, đánh dấu sự xoay trục chính sách của cơ quan này sau hơn một thập kỉ.

Mặc dù khả năng cao Fed sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất nhưng đồng bạc xanh vẫn được hỗ trợ từ kì vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và NHTW Nhật Bản (BOJ) cũng sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ. Mặt khác, ngay cả khi bị giảm 1% thì mức lãi suất chuẩn của Mỹ sẽ vẫn cao hơn hầu hết các nước trong khối G10.

Giá USD đi ngang trước thời điểm Fed công bố 'phán quyết' lãi suất - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: MarketWatch)

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD tại các ngân hàng giao dịch ổn định trong ngày hôm nay.Cụ thể, đóng cửa ngày 31/7, ngoài VietinBank giảm 1 đồng và Sacombank giảm 3 đồng trên cả hai chiều thì tất cả ngân hàng được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 23. 098 – 23.155 VND/USD và bán ra ở mức 23.248 – 23.260 VND/USD. Trong đó, HSBC đang là ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Sacombank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường tự do, giá USD có xu hướng giảm trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở 23.190 – 23.200 VND/USD, giá mua giữ nguyên trong khi giá bán giảm 10 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Giá USD đi ngang trước thời điểm Fed công bố 'phán quyết' lãi suất - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 31/7 (Nguồn: PV tổng hợp)


Quốc Thụy