Tỷ giá trung tâm hôm nay, được NHNN giảm 12 đồng xuống mức 23.073 VND/USD. Trên thị trường quốc tế, đồng USD vẫn giữ đà tăng trong khi chờ đợi tin tức lãi suất, trong khi đó đồng bảng Anh tiếp tục giảm do lo ngại về Brexit không đạt thỏa thuận.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng đồng loạt giảm từ 10 đến 15 đồng trên cả hai chiều trong ngày hôm nay (30/7). Hiện giá mua vào USD tại các ngân hang dao động từ 23.100 – 23.155 VND/USD và bán ra ở mức 23.250 – 23.260 VND/USD.
BVSC cho rằng việc điều chỉnh liên tục tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước mang tính "làm mềm" và tạo ra khoảng đệm tránh trường hợp tỷ giá vượt mức trần cho phép.
Đồng USD tăng so với các loại tiền tệ chủ chốt khác trước khi đợt giảm lãi suất theo dự kiến của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào cuối tuần này
Trên thị trường quốc tế, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất 3 năm so với bảng Anh do những tác động từ nguy cơ xảy ra Brexit 'cứng'. Trong nước, giá USD tại các ngân hàng giao dịch ổn định trong ngày hôm nay (29/7).
Tỷ giá USD tuần này sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sự kiện mang tính quyết định đối với lãi suất của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Tỷ giá trung tâm hôm nay được công bố ở mức 23.079 VND/USD, tăng 12 đồng so với mức đóng cửa tuần trước. Trên thị trường quốc tế, đồng USD tăng trở lại so với các loại tiền tệ chủ chốt khác khi tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ giảm ít hơn hơn dự báo.
Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index tiếp tục duy trì mức cao nhất trong 2 tháng qua bất chấp những dự báo không tích cực về tăng trưởng kinh tế Mỹ và khả năng Fed cắt giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 7.
Sáng nay, Sacombank bất ngờ giảm 31 đồng ở giá bán và giảm 1 đồng ở giá mua xuống mua - bán ở mức 23.109 - 23.259 VND/USD. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm hôm nay được NHNN tăng 7 đồng lên 23.079 VND/USD.
Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tuần qua sau khi ECB quyết định giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức âm 0,4% và để ngỏ khả năng về một đợt cắt giảm vào tháng 9.
Đồng USD giảm so với các đồng tiền chủ chốt sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin nhận định rằng có rất nhiều vấn đề liên quan đến các cuộc thảo luận thương mại với Trung Quốc. Trong nước, giá USD tại một số ngân hàng cũng có xu hướng giảm trong sáng nay.
Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Quốc hội nước này đã đạt được thỏa thuận ngân sách về nâng mức trần nợ công trong hai năm tới.
Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Quốc hội nước này đã đạt được thỏa thuận ngân sách về nâng mức trần nợ công trong hai năm tới.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng có xu hướng giảm mạnh trong sáng nay với mức giảm từ 5 - 25 đồng/USD. Trên thị trường quốc tế, đồng USD không có nhiều thay đổi khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định của các Ngân hàng Trung ương lớn.
Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho các quan chức xem xét áp dụng thuế quan đối ứng với nhiều đối tác thương mại, làm dấy lên nguy cơ về một cuộc thương chiến rộng lớn hơn.