|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 30/7: USD bật tăng trước khi Fed giảm lãi suất

06:54 | 30/07/2019
Chia sẻ
Đồng USD tăng so với các loại tiền tệ chủ chốt khác trước khi đợt giảm lãi suất theo dự kiến của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra ​​vào cuối tuần này
235

Ảnh minh họa

Tỷ giá trung tâm giữ nguyên ở mức 23.085 VND/USD

Tỷ giá trung tâm hôm nay (30/7) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.085 VND/USD, giữ nguyên so với ngày hôm qua.

Với biên độ 3% đang được áp dụng, hiện tỷ giá USD các NHTM được phép giao dịch từ 22.392 - 23.778 VND/USD.

Tỷ giá USD mua - bán tại Sở giao dịch NHNN hiện được niêm yết ở 23.200 - 23.727 VND/USD, giá mua và giá bán cùng không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD giảm nhẹ tại một số ngân hàng

Giá USD tại một số ngân hàng giảm nhẹ trong sáng ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 8h30, Vietcombank giảm 5 đồng, trong khi VietinBank và Sacombank cùng giảm 3 đồng ở cả hai chiều mua và bán. Các ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.109 – 23.165 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.259 – 23.275 VND/USD. Trong đó, HSBC là ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Sacombank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Giá mua USD giảm thêm 10 đồng

Trên thị trường tự do, theo khảo sát lúc 8h30, USD được mua - bán ở mức 23.180 - 23.210 VND/USD; giá mua giảm 10 đồng trong khi giá bán giữ nguyên so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay 30/7: USD bật tăng trước khi Fed giảm lãi suất - Ảnh 2.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 8h30 ngày 30/7 (Nguồn: PV tổng hợp)

Đồng USD bật tăng trên thị trường quốc tế

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,05% lên 97,800điểm vào lúc 6h25 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1145. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,2222.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 108,83.

Thứ Hai (29/7), tỷ giá USD tăng so với các loại tiền tệ chủ chốt khác trước khi đợt giảm lãi suất theo dự kiến của Fed diễn ra vào cuối tuần này.

Fed dự định sẽ hạ lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản. 

Đây sẽ là lần giảm đầu tiên trong vòng một thập kỉ trở lại đây. 

Khả năng giảm 50 điểm cơ bản đã xuống thấp hơn sau những dữ liệu lạc quan của Mỹ, gồm báo cáo GDP vào thứ Sáu (26/7).

Các thị trường dự đoán sẽ có thêm những đợt giảm lãi suất vào tháng 9, với hơn 50% dự báo rằng có tổng cộng 3 lần hạ lãi suất trong năm nay.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Fed trên Twitter về việc giảm lãi suất là quá ít và ngân hàng trung ương đã không giảm lãi suất sớm hơn.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm trước lo ngại rằng Anh sẽ rời Liên minh châu Âu (EU)  mà không đạt được một thỏa thuận nào. 

Michael Gove, chủ tịch nội các mới được bổ nhiệm gần đây trong chính phủ mới, đã phát biểu trên tờ Sunday Times rằng chính phủ Anh đang giả định về việc Brexit không có thỏa thuận.

Thủ tướng mới được bổ nhiệm của Anh, ông Boris Johnson hi vọng sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) để đàm phán về một thỏa thuận. 

Tuy nhiên, các quan chức EU cho biết họ sẽ không thay đổi các điều khoản của dự thảo thỏa thuận do cựu Thủ tướng Anh Theresa May đưa ra, theo Investing.

Dương Dương - Quốc Thụy

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.