|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tự làm sản phẩm đến Apple cũng bó tay, công ty này vừa huy động hàng triệu USD để mở rộng tại Trung Quốc

07:45 | 21/06/2021
Chia sẻ
Xnergy (Singapore), công ty sản xuất công nghệ sạc không dây đã kêu gọi thành công gần 10 triệu USD để phát triển thị trường tại Trung Quốc. Đây là sản phẩm Apple đã nhiều lần thất bại trong quá khứ.
Công ty khởi nghiệp sản xuất đế sạc "thần kỳ" của Singapore đang mở rộng thị trường sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Theo Xnergy, đế sạc không dây có thể nạp điện cho tất cả các loại thiết bị điện tử và pin. (Ảnh: Xnergy)

Theo Asia Nikkei, trước vòng gọi vốn Series A, Công ty phát triển công nghệ sạc không dây Xnergy (Singapore) đã kêu gọi thành công gần 10 triệu USD từ FineWill nhằm mở rộng thị trường tại Trung Quốc.

Được thành lập vào năm 2017, Xnergy là công ty phát triển công nghệ sạc không dây tại Singapore với sản phẩm chủ lực là đế sạc tự động. Sản phẩm đế sạc tự động bắt đầu được đưa vào sản sản xuất hàng loạt với quy mô nhỏ từ tháng 9/2020. Ở thời điểm hiện tại, số lượng sản phẩm xuất xưởng đã lên đến 100-200 chiếc mỗi tháng.

Trong khi cách sạc thông thường đòi hỏi người dùng phải tự tay cắm sạc và gây ra không ít phiền toái về pin, môi trường hoạt động, tỷ lệ hư hỏng; Xnergy đã chế tạo ra thiết bị sạc không dây công suất cao từ dây sạc chống nhiễu điện từ với bộ chuyển đổi công suất cao cùng công nghệ điều khiển véc tơ.

Đế sạc hoạt động ngay khi pin không được căn chỉnh chính xác nhờ vào biên độ chênh lệch 4cm và có thể sạc pin với khoảng cách tối đa là 7cm. Đế sạc hoạt động ngay cả khi được đặt dọc theo chiều của thiết bị điện tử. Trong quá trình sạc, cường độ dòng điện có thể vượt mức 100A (ampe). Hơn nữa, sản phẩm này còn cho phép người dùng sạc nhanh khi đang sử dụng, giúp nâng cao tính hiệu quả và độ tiện nghi.

Bên cạnh đó, vì là đế sạc không dây nên sản phẩm đảm bảo được độ an toàn cao do không có bộ phận kim loại nào tiếp xúc trực tiếp với không khí. Công nghệ sạc không dây được dự đoán sẽ góp phần thúc đẩy lợi tức đầu tư cho lĩnh vực tự động hoá lên hơn 30%.

Hiện tại, bộ sạc của Xnergy chủ yếu được sử dụng trong các nhà máy. Đặc biệt tại các phòng sản xuất vi mạch, nơi không cho phép sự có mặt của dây cáp. Đế sạc cũng tương thích với nhiều loại thiết bị điện tử dùng trong bệnh viện, xưởng ô tô… Xnergy cho biết dù đã tiêu chuẩn hóa nhưng sản phẩm vẫn được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Khách hàng của Xnergy bao gồm các công ty lớn như: ST Engineering (Singapore), Balyo (Pháp) và nhà sản xuất robot lớn nhất Trung Quốc, Siasun Robot & Automation. Ngoài ra, Xnergy còn hợp tác với Infineon Technologies, nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu của Đức, Bệnh viện Đa khoa Changi (Singapore), nhà sản xuất ô tô Peugeot (Pháp)...

Với doanh số bán hàng không ngừng tăng trưởng, Xnergy đang tập trung sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm thông qua việc phân phối cho các đại lý. Bất chấp sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu, nhờ vào Infineon, đến nay, Xnergy vẫn thuận lợi trong việc thu mua vi mạch.

Trong năm 2022, Xnergy sẽ khai trương một trung tâm phát triển ở Tô Châu (Trung Quốc) để nội địa hóa các sản phẩm chưa được ra mắt và phát triển nền tảng trí tuệ nhân tạo.

Xnergy dự báo doanh thu nửa đầu năm 2021 sẽ tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Với tốc độ tăng trưởng này, công ty có kế hoạch mở rộng quy mô đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Quỳnh Hoa

NHNN bơm gần 25.000 tỷ qua kênh OMO, lãi suất lên cao nhất trong gần một năm
Ngày 22/5, NHNN đã có động thái nâng lãi suất cho vay qua kênh OMO lên 4,5%/năm. Đây có thể là động thái tiếp theo của nhà điều hành nhằm đẩy lãi suất thị trường 2, giúp giảm áp lực tỷ giá.