Kinh doanh

Từ bỏ thu nhập 2 tỷ đồng, ứng viên về đội Elise với mức lương 20 triệu đồng/tháng

07:31 | 04/01/2021

Chia sẻ

Đến với chương trình "Cơ hội cho ai" với mong muốn "bị bóc lột thanh xuân và tuổi trẻ", ứng viên Trần Duy Sơn đã gia nhập với đội ngũ của sếp Lưu Nga (Công ty Thời trang Elise) với mức lương 20 triệu đồng ở vị trí Giám sát bán hàng khu vực.

Tập 9 của chương trình truyền hình về việc làm "Cơ hội cho ai – Whose chance?" mùa 2 là màn tranh tài giữa hai ứng viên có tính cách trái ngược nhau Phan Thanh Tùng và Trần Duy Sơn.

Ứng viên Phan Thanh Tùng từng có 7 năm kinh nghiệm làm việc, được nhận định là "Lớp trưởng gương mẫu". Tuy nhiên, anh lại luôn muốn phá bỏ vòng an toàn của mình.

Quan điểm của ứng viên khi tới chương trình là "Chất lượng công việc không ảnh hưởng bởi ngành học của bạn mà là kinh nghiệm và sự khó chịu", mong muốn tìm một công việc có nhiều thử thách đòi hỏi sự đầu tư nghiên cứu nhiều hơn.

Ngược lại, ứng viên Trần Duy Sơn xuất thân từ gia đình nghệ thuật, đã từng hoạt động trong ngành nhưng không thành công. Anh cũng từng bén duyên với lĩnh vực bất động sản.

Đến với chương trình, Duy Sơn mong muốn "bị bóc lột thanh xuân và tuổi trẻ vì những cái đang có và đã có đồng nghĩa với việc đánh giá được giá trị bản thân mình", vì anh cho rằng điều đó sẽ xứng đáng với những gì bản thân bỏ ra.

Ứng viên Phan Thanh Tùng (trái) và ứng viên Trần Duy Sơn (phải). (Ảnh: Chụp màn hình).

Ở vòng Đối mặt, chủ đề tranh luận của hai ứng viên là: "Yêu cầu của sếp bị trưởng phòng của bạn diễn giải không đúng gây ra hậu quả về công việc. Bạn có nên trực tiếp gặp sếp hay không?".

Là người đưa ra quan điểm trước, ứng viên Duy Sơn cho rằng không nên trực tiếp gặp sếp trong tình huống này bởi điều này sẽ tạo ra tiền lệ xấu. Những sự vụ chi tiết chưa chắc sếp trên sẽ tường tận giải quyết ngay và việc thông tin vượt cấp là không tôn trọng người quản lý trực tiếp. Trừ khi có vấn đề gì đó ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp mới cần gặp trực tiếp sếp trên.

Ứng viên Thanh Tùng thì cho rằng cần quan tâm đến vấn đề quy trình và đào tạo. Nhân viên và trưởng phòng phải trao đổi với nhau để xem ai đúng ai sai. Và sau khi xác định được giới hạn đúng sai, nếu cần thiết thì có thể lên gặp sếp trên để phân xử.

Chàng trai 26 tuổi từ bỏ thu nhập trung bình tới 2 tỷ đồng, gia nhập đội ngũ Elise với mức lương 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Sếp Lưu Nga nêu quan điểm của mình. (Ảnh: Chụp màn hình).

Nêu ý kiến cá nhân của mình, bà Lưu Nga (Chủ tịch Công ty Thời trang Elise) cho rằng việc tôn trọng cấp trên chính là tôn trọng chính bản thân và team của mình vì vậy nên hạn chế đến mức thấp nhất việc đi gặp sếp trên.

Riêng với Thanh Tùng, bà Nga khẳng định cá tính mạnh mẽ của anh là một điểm thú vị, tuy nhiên vẫn nên cố gắng tiết chế để dễ dàng thấu hiểu người đối diện mình.

"Nếu muốn sai thì hãy làm sếp mà sai! Vì nếu một hệ thống mà nhân viên không nghe lời sếp thì rất khó để điều hành. Một công ty có quy trình là một công ty thấu hiểu tường tận đến từng nhân viên", sếp Lưu Nga nói.

Kết thúc vòng đầu tiên, ứng viên Trần Duy Sơn nhận được 4/7 lá phiếu bình chọn trong đó có một bình chọn từ khán giả, đủ điều kiện vượt qua đối thủ để tiến tới vòng tiếp theo.

Tại vòng hai của chương trình, sau khi nhập mức lương kỳ vọng, ứng viên giải thích việc chuyển ngành từ nghệ thuật, luật sư rồi kinh doanh. Theo đó, Duy Sơn cho biết gia đình anh vốn có nền tảng về nghệ thuật nhưng vì có nhiều lý do khác nhau nên anh đã quyết định chuyển sang nghề bán hàng.

Sơn tiếp tục nêu quan điểm rằng thành công sẽ tạo ra đam mê chứ không phải ngược lại.

Ứng viên Duy Sơn có ba năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, "chốt sale", quản lý đội nhóm bán hàng. Ở hai công ty gần nhất, nam ứng viên từng thành công mang lại doanh thu  lần lượt là 26 tỷ đồng và 34 tỷ đồng, 7 tháng liên tục là best-seller.

Kết thúc, ứng viên nhận được 4 đèn xanh tới từ sếp Lưu Nga, sếp Nguyễn Tuấn Lương (Phó Chủ tịch VNPAY), sếp Nguyễn Thanh Quyền (Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group) và sếp Lê Đức Thuấn (Chủ tịch CTCP Sản xuất Bảo Ngọc), vì vậy đầy đủ điều kiện để đến với vòng cuối của chương trình.

Ở vòng chốt lương, với mức lương kỳ vọng là 17 triệu đồng, anh nhận được tất cả lời mời vào các vị trí của các lãnh đạo.

Tại VNPAY, anh được mời tiếp quản vị trí nhân viên phát triển giải pháp thanh toán với mức chào lương là 23 triệu đồng. CTCP Bảo Ngọc của sếp Thuấn đề nghị anh về làm trưởng nhóm bán hàng kênh trọng điểm khu vực miền Nam mức chào lương 23 triệu đồng.

Sếp Quyền đề xuất vị trí Trưởng phòng kinh doanh với mức lương 17.999.999 đồng và sếp Lưu Nga, với vị trí Giám sát bán hàng khu vực với mức lương 20 triệu đồng.

Chàng trai 26 tuổi từ bỏ thu nhập trung bình tới 2 tỷ đồng, gia nhập đội ngũ Elise với mức lương 20 triệu đồng - Ảnh 3.

Ứng viên về với đội ngũ của sếp Lưu Nga với mức lương 20 triệu đồng ở vị trí Giám sát bán hàng khu vực. (Ảnh: Alo Media).

Có đầy đủ 4 cơ hội nhưng ứng viên buộc phải chọn ra hai lãnh đạo mình quan tâm nhất, Duy Sơn lựa chọn sếp Lưu Nga và sếp Quyền. Trước khi đưa ra quyết định cho riêng mình, ứng viên được hai sếp nhắn nhủ, dù lựa chọn cơ hội nào thì đó cũng là lựa chọn tốt cho anh.

Ông Nguyễn Thanh Quyền còn tiếp tục mời chào ứng viên với offer hấp dẫn: "Những trưởng phòng kinh doanh bán hàng tốt, thu nhập bình quân của họ sẽ rơi khoảng từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng. Thắng Lợi còn có chính sách hỗ trợ mua nhà, mỗi tháng trả góp 5 triệu đồng trong vòng 20 năm".

Cuối cùng, ứng viên Duy Sơn đã nghe theo "tiếng gọi trái tim" và lựa chọn về với đội ngũ Elise của bà Lưu Nga, nhận tiếp quản vị trí Giám sát bán hàng khu vực với mức lương là 20 triệu đồng.

"Chị Lưu Nga là người có chất nghệ thuật rất giống với tôi", ứng viên nói trước khi thỏa thuận ký kết hợp đồng với nhà sáng lập hãng thời trang Elise.

Tường Vy