Kinh doanh

Ứng viên với đam mê nông nghiệp sạch vẫn ra về tay trắng dù nhận đèn xanh của sếp Thắng Lợi Group

10:25 | 21/12/2020

Chia sẻ

Với khát khao phát triển một dòng mĩ phẩm từ con trùn quế, ốc sên, làm nông nghiệp sạch, ứng viên đã nhận được đèn xanh từ sếp Nguyễn Thanh Quyền (Thắng Lợi Group). Tuy vậy, anh vẫn không thể đi tiếp vào vòng 3 và ra về tay trắng.

Phần hai, tập 7 của chương trình "Cơ hội cho ai" mùa 2 là màn tiếc nuối cho khán giả khi không có ứng viên nào chốt được lương với các lãnh đạo doanh nghiệp. Một trong những câu chuyện đáng chú ý chính là việc một ứng viên với mong muốn xây dựng nền nông nghiệp sạch.

Đó là ứng viên Lê Minh Vương, 28 tuổi, có hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành. Minh vương có đam mê với con trùn quế, đồng thời từng đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về nông nghiệp, bảo vệ môi trường.

Cơ hội cho ai: Chàng trai với niềm đam mê nông nghiệp sạch gây tiếc nuối khi ra về tay trắng - Ảnh 1.

Ứng viên Lê Minh Vương trong chương trình "Cơ hội cho ai". (Ảnh: Chụp màn hình).

Chia sẻ về đam mê, ứng viên nói: "Trùn quế có thể ăn rác hữu cơ, phân gia súc, bùn thải rồi biến đổi thành thức ăn hữu cơ sạch nuôi tôm, cá, trồng trọt. Trùn quế sạch còn có thể là thực phẩm bổ dưỡng cho con người, bào chế thành dược phẩm, mỹ phẩm vì chúng có chứa nhiều loại axit amin, vitamin, enzyme quý".

Đến với chương trình "Cơ hội cho ai", ứng viên Minh Vương có hai mục đích: tìm được công việc và tìm một người thầy. Nam ứng viên mong muốn có thể học hỏi về kĩ năng quản lý để có thể dẫn dắt đội ngũ cùng tạo ra những sản phẩm có thể cầm nắm được.

"Khi thấy những người bạn ở Italy, Thái Lan làm mỹ phẩm từ ốc sên, em rất "nhột". Mình có thể nuôi trùn quế từ thực phẩm sạch để chiết xuất chất nhầy như cách nước bạn đang làm với con ốc sên. Khát vọng lớn của em là trong 10 - 20 năm nữa tạo ra loại mỹ phẩm từ trùn quế", ứng viên Minh Vương trải lòng.

Cũng theo Vương, hiện anh đang kết hợp nghiên cứu với một trung tâm ở TP HCM. Minh Vương đồng thời khẳng định sẽ theo đuổi dự án này đến cùng. Dù có thể không thành công, nhưng cũng đã giúp thỏa mãn được ước mơ và làm gia tăng giá trị từ con trùn.

Cơ hội cho ai: Chàng trai với niềm đam mê nông nghiệp sạch gây tiếc nuối khi ra về tay trắng - Ảnh 2.

Một sản phẩm phân trùn quế. (Ảnh: vnteco).

Sau khi nghe những chia sẻ trên Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group Nguyễn Thanh Quyền cho rằng ông rất thích những suy nghĩ của ứng  viên. Tuy nhiên dự án nông nghiệp của Thắng Lợi Group chưa đến tầm quốc tế, chủ yếu phục vụ các vườn rau Aquabonic (Mô hình trồng rau nuôi cá sạch), quy mô không lớn. Chính vì thế, ông muốn cho Minh Vương một cơ hội.

Tuy vậy, do chỉ có duy nhất một sếp bật đèn xanh cho ứng viên nên anh đã không đủ điều kiện để bước vào vòng 3 chương trình Cơ hội cho ai. Trước khi ra về, ứng viên đã kể câu chuyện cá nhân về người mẹ qua đời vì ung thư.

"Em nghĩ xác suất cao là do ăn phải thực phẩm bẩn, vì gia đình em thật sự cũng khó khăn. Khi mẹ em mất, em đã có quyết tâm phải theo đuổi ngành Nông nghiệp sạch đến cùng", ứng viên Minh Vương khẳng định thêm rằng sau khoảng 10 năm nữa, Nông nghiệp sạch sẽ là xu hướng phát triển. 

"Những ai cầm trên tay miếng thịt, con cá, bó rau sạch sẽ phải cảm ơn những người đã chấp nhận những rủi ro, dấn thân nghiên cứu ngành này và cho ra đời những sản phẩm như vậy", ứng viên Minh Vương nói.

Đồng tình với quan điểm, MC Thành Trung lên tiếng cổ vũ: "Tôi tin 10 năm là nhanh, 20 năm là chậm, ngành nông nghiệp sạch sẽ lên ngôi, khi mà các ngành như công nghệ, dịch vụ sẽ phát triển đến đỉnh điểm của nó. Điều cuối cùng để duy trì sự sống cho con người vẫn là lương thực, thực phẩm".

Tường Vy