Kinh doanh

Cô gái 25 tuổi nhận tuyệt đối 7/7 bình chọn trên sóng 'Cơ hội cho ai'

14:56 | 21/11/2020

Chia sẻ

Trong chương trình "Cơ hội cho ai" tuần này, ứng viên Trương Thị Hà Trang đã may mắn nhận được 6 phiếu bình chọn từ các sếp và 1 phiếu từ khán giả trường quay. Cô trở thành ứng viên đầu tiên nhận 7/7 lá phiếu.

Tập 3 của chương trình truyền hình về việc làm "Cơ hội cho ai? – Whose chance?" là màn đối đầu giữa hai ứng viên Bùi Đoàn Chung (35 tuổi) và Trương Thị Hà Trang (25 tuổi).

Ứng viên Bùi Đoàn Chung là cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, sở hữu đồng thời chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm, Giảng viên tại Đại học Sư phạm TP HCM và chứng chỉ Nghiệp vụ Pháp chế, Đại học Luật Hà Nội.

Đoàn Chung từng làm Quản trị kinh doanh cao cấp tại Trung tâm Phát triển Kinh tế (CED), có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự tổng hợp, hành chính, trong đó 7 năm ở lĩnh vực Quản lí, vị trí công tác gần nhất là Giám đốc Nhân sự.

Ứng viên Trương Thị Hà Trang (trái) và ứng viên Bùi Đoàn Chung (phải). (Ảnh: FB Cơ hội cho ai)

Trong khi đó, ứng viên Trương Thị Hà Trang là cử nhân Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân. Có 4 năm kinh nghiệm trong hai công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ, ẩm thực và đồ uống.

Năm 2019, Hà Trang xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự từ 7 lên hơn 45 thành viên với phương pháp 0 đồng và thành công trong việc phát triển cộng đồng sinh viên tài năng với hơn 27.000 thành viên.

Ở vòng Đối mặt, chủ đề dành cho các ứng viên là "Trong môi trường công sở, bạn nhận định về việc "ma cũ bắt nạt ma mới" như thế nào?".

Ứng viên Bùi Đoàn Chung cho rằng điều tiên quyết là sửa nội qui của công ty, trong đó ghi rõ ràng hành vi nào được phép và không được phép. Tuy nhiên bà Lưu Nga, (Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang ELISE) đưa ra ý kiến nếu chỉ đơn thuần là thay đổi nội qui thì không có nhiều nhân sự mới dám đứng lên tố cáo nhân sự cũ.

Ứng viên Hà Trang lại tin rằng để giải quyết vấn đề này ứng viên cho rằng có ba giải pháp:  phân bổ rõ vai trò của từng nhóm đối tượng; đánh giá về trách nhiệm, kết quả công việc, đồng thời đánh giá về hành vi, thái độ; luân chuyển nhân sự để một người luôn luôn có tư duy học hỏi, không "sai vặt" người mới.

Cô gái 25 tuổi xuất sắc nhận 7/7 bình chọn trong 'Cơ hội cho ai' - Ảnh 2.

Ứng viên Trương Thị Hà Trang nhận được tất cả bình chọn đến từ các sếp. (Ảnh: FB Cơ hội cho ai)

Kết thúc vòng đầu tiên, ứng viên Trương Thị Hà Trang xuất sắc nhận được 7/7 bình chọn, trong đó, có 6 bình chọn đến từ các lãnh đạo doanh nghiệp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay, đồng thời giành chiến thắng tuyệt đối trước đối thủ Bùi Đoàn Chung và bước tiếp vào vòng sau.

Ở vòng Chinh phục, Hà Trang tiếp tục trả lời với câu hỏi về tình yêu thương quê hương đất nước trong vòng 30 giây. "Việc phát triển bản thân là điều tốt nhất đóng góp cho đất nước. Thứ hai, làm sao để lan tỏa đóng góp, cống hiến cho nhiều người hơn, đặc biệt là những người cùng thế hệ và thế hệ tiếp nối. Thứ ba là đóng góp cho doanh nghiệp, tạo ra sản phẩm, giá trị cho xã hội", ứng viên Hà Trang đáp.

Đối với các lãnh đạo doanh nghiệp góp mặt trong chương trình, Hà Trang cho rằng họ là những người đồng hành, không phải là một nhân vật để ứng viên tuyển chọn, đồng thời họ là những người để ứng viên học hỏi và mọi thử thách đều là cơ hội.

Hoàn thành phần hỏi - đáp, ứng viên Hà Trang sở hữu tất cả đèn xanh đến từ toàn bộ 6 sếp, trực tiếp vào vòng cuối cùng.

Ở vòng cuối cùng, với mức lương kì vọng là 20 triệu đồng, ứng viên đã bỏ lỡ một cơ hội trở thành trợ lí trưởng ban nhân sự do ông Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch HĐQT FPT Telecom) đề xuất với mức chào lương là 16.789.000 đồng.

Sếp Lưu Nga, sếp Lê Đức Thuấn (Chủ tịch CTCP Bảo Ngọc - Bánh Bảo Ngọc) và sếp Nguyễn Tuấn Lương (Phó chủ tịch VNPAY) đều chào lương với mức lương là 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, ứng viên bày tỏ sự quan tâm nhất với vị trí mà sếp Dương Long Thành (Chủ tịch Thắng Lợi Group) đề nghị là trưởng phòng phát triển nguồn nhân lực với mức lương là 25.999.999 đồng, và sếp Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc PNJ) với với mức lương là 30.201.011 đồng.

Cô gái 25 tuổi xuất sắc nhận 7/7 bình chọn trong 'Cơ hội cho ai' - Ảnh 3.

Ứng viên Hà Trang đã quyết định về với đội của sếp Thông, vị trí Quản lí đối tác nhân sự kiêm Phát triển nhân tài NEXT với mức lương 30.201.011 đồng. (Ảnh: FB Cơ hội cho ai)

Sau khi cân nhắc, ứng viên Hà Trang đã quyết định về với đội của sếp Thông, vị trí Quản lí đối tác nhân sự kiêm Phát triển nhân tài NEXT với mức lương 30.201.011 đồng. Chia sẻ trên truyền hình, sếp Thông nói: "Tôi đến đây không phải để săn người, tôi đến đây để tìm cơ hội và nó phụ thuộc vào nhân duyên".

Tường Vy