Kinh doanh

Cô gái 3 quả thận, không bằng đại học chốt lương 34 triệu đồng trên sóng truyền hình

07:23 | 16/11/2020

Chia sẻ

Vượt lên khó khăn từ gia đình và sức khỏe, ứng viên Ngô Thúy Phương Thanh đã nhận mức lương 34 triệu đồng, đảm nhận vị trí Giám đốc Marketing dự án Bất động sản ở Thắng Lợi Group.

Tập 2 của chương trình truyền hình về việc làm “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” là màn đối đầu giữa hai ứng viên Ngô Thúy Phương Thanh (27 tuổi) và Hàng Vĩ Cẩm (26 tuổi). 

Phương Thanh có gần 5 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí Quản lí Vận hành, Quản lí Dự án, Trưởng phòng Marketing ở các công ty Công nghệ startup, công ty game trong khi  Vĩ Cẩm có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, tối ưu theo doanh số bán hàng thương mại điện tử (TMĐT), kinh doanh đa kênh.

Phương Thanh không có bằng Đại học vì nghỉ ngang khi học năm 4 ngành Quản trị Kinh doanh do gia đình bị phá sản. Đặc biệt, cô có đến ba quả thận sau ca phẫu thuật ghép thận từ mẹ sang con được thực hiện vào tháng 6/2020.

Ở vòng Đối mặt, chủ đề dành cho các ứng viên là “Công ty bạn đang kinh doanh chuỗi nhà hàng và đang gặp phải khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Nếu phải ưu tiên chọn 1P quan trọng nhất trong mô hình Marketing 7P, bạn sẽ chọn P nào?”.

Ứng viên Phương Thanh là người trình bày quan điểm trước với lựa chọn "Place" (địa điểm) nhằm mục đích đa kênh. Thanh cho rằng trong thời điểm hiện tại, người dùng đang tiếp cận và chuyển đổi kĩ thuật số nhiều hơn.

Ứng viên không bằng Đại học về đội Thắng Lợi với mức 'chốt lương' 34 triệu đồng - Ảnh 1.

Ứng viên Ngô Thúy Phương Thanh trong chương trình "Cơ hội cho ai" mùa 2. (Ảnh: Cơ hội cho ai)

Các doanh nghiệp từ bảo hiểm, bất động sản đến hàng tiêu dùng, B2B đều cố gắng chuyển đổi mô hình sang kĩ thuật số, ứng dụng các mô hình TMĐT vào mô hình kinh doanh, đến gần hơn với người tiêu dùng. Các nghành nghề kinh doanh F&B cũng quan tâm đến việc người tiêu dùng chuyển đổi thói quen mua sắm sang TMĐT hoặc các kênh giao hàng tận nơi.

"Khi chọn “Place” để thay đổi, tôi cho rằng đó không phải khó khăn, mà là cơ hội cho doanh nghiệp chuyển mình. Những công ty về TMĐT hoặc giao hàng đều có những cách marketing rất mới, để quảng bá thương hiệu của chúng ta đến với hàng triệu người tiêu dùng trên cả nước”, Phương Thanh nêu quan điểm.

Trong khi đó đối thủ Vĩ Cẩm cũng có chung quan điểm lựa chọn "Place". Đồng thời, Cẩm bổ sung thêm lập trường, cho rằng doanh nghiệp có thể lựa chọn "địa điểm" trên nền tảng marketing số, đồng thời dùng các kênh phân phối online để đẩy hàng về phía khách. 

Kết thúc vòng đầu tiên, ứng viên Phương Thanh nhận được 5/7 bình chọn. Trong đó, có 4 bình chọn đến từ các lãnh đạo doanh nghiệp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay, đồng thời giành chiến thắng trước đối thủ Vĩ Cẩm và bước tiếp vào vòng sau.

Ở vòng Chinh phục, Phương Thanh không ngần ngại tiết lộ mức ngân sách Marketing lớn nhất theo quí đã từng quản lí là 250.000 USD. Ông  Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group, chia sẻ nếu Phương Thanh về đội của ông thì cô sẽ được quản lí ngân sách gấp 5 lần, tương đương 1,2 triệu USD.

Ứng viên không bằng Đại học về đội Thắng Lợi với mức 'chốt lương' 34 triệu đồng - Ảnh 2.

Sếp Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận. (Ảnh: Cơ hội cho ai)

Ngược lại với sếp Thành, sếp Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ) không đặt câu hỏi về chuyên môn cho ứng viên, mà yêu cầu ứng viên chủ động đề xuất những giá trị mà cô có thể mang đến cho tập đoàn.

Ứng viên Phương Thanh đáp: “Điều mà tôi có thể đóng góp cho doanh nghiệp là tầm nhìn, không quá xa, nhưng đủ rộng để theo kịp tư duy vĩ mô của các sếp. Tôi có thể nhìn ra thói quen của người tiêu dùng và xu hướng của các bạn trẻ ngày nay, cũng như lứa tuổi trung niên để tạo ra những điều phù hợp với sản phẩm của tập đoàn".

Đồng thời, cô gái với 3 quả thận cũng quan tâm tới việc chuyển đổi mô hình từ bán hàng truyền thống sang bán online, qua đó tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Hoàn thành phần hỏi - đáp, ứng viên Phương Thanh sở hữu 3 đèn xanh đến từ ông Thành, ông Thông và bà Lưu Nga (Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang ELISE), đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng.

Tại đây, với mức lương kì vọng là 33.146.064 đồng, ứng viên để mất cơ hội làm việc tại PNJ cho vị trí Trợ lí Quản lí Thương hiệu Cấp cao kiêm Trợ lí Giám đốc Marketing. Mức lương đề nghị của lãnh đạo PNJ đưa ra là 33.010.101 đồng. Tương tự, ELISE mời chào Phương Thanh làm việc tại vị trí Trưởng nhóm Marketing chi nhánh miền Nam với mức lương 25 triệu đồng và cũng thấp hơn mức lương kì vọng của ứng viên.

Ứng viên không bằng Đại học về đội Thắng Lợi với mức 'chốt lương' 34 triệu đồng - Ảnh 3.

Ứng viên Phương Thanh quyết định gia nhập tập đoàn của sếp Thành ở vị trí Giám đốc Marketing dự án Bất động sản với mức “chốt lương” gần 34 triệu đồng. (Ảnh: Cơ hội cho ai)

Ông Dương Long Thành là người duy nhất đủ điều kiện để tuyển dụng Phương Thanh cho vị trí Giám đốc Marketing dự án Bất động sản với mức lương 33.999.999 đồng. Kết quả, ứng viên Phương Thanh quyết định gia nhập Tập đoàn Thắng Lợi với mức lương như sếp Thành đề nghị.

"Tôi rất tiếc khi sếp Thông đưa ra mức mời lương thấp hơn khoảng 100.000 đồng. Tôi cũng đắn đo không biết bản thân có hợp với sếp Thành ở Thắng Lợi hay không. Tôi đến với cuộc chơi này rất nghiêm túc và ở khoảnh khắc đó tôi thật sự bối rối”, Phương Thanh chia sẻ.

Tường Vy