|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Triển lãm FOODEX Japan 2021

11:58 | 19/02/2021
Chia sẻ
Đây là sự kiện được các doanh nghiệp toàn cầu quan tâm đặc biệt, là cơ hội để quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản – thực phẩm sang thị trường Nhật Bản.

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, triển lãm quốc tế thực phẩm – đồ uống FOODEX Japan lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1976.

Đây là sự kiện được các doanh nghiệp toàn cầu quan tâm đặc biệt, là cơ hội để quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản – thực phẩm sang thị trường Nhật Bản.

Triển lãm thu hút sự tham gia hàng năm của khoảng 80.000 người bao gồm các doanh nghiệp uy tín của Nhật Bản và nước ngoài, các nhà bán buôn/bán lẻ, người tiêu dùng của Nhật Bản...

Đại diện nhiều quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp như Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Chile… thường xuyên tham gia sự kiện này.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm sẽ giới thiệu được sản phẩm của mình tới đối tác mua hàng, người tiêu dùng... và có cơ hội thâm nhập vào thị trường Nhật Bản - một trong những thị trường tiêu thụ nông thủy sản – thực phẩm lớn nhất thế giới.

Tại thời điểm hiện tại, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới khiến cho việc đi lại giữa các nước vẫn gặp khó khăn, và doanh nghiệp Việt Nam không có khả năng trực tiếp sang Nhật Bản tham dự Triển lãm FOODEX trong năm nay.

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với một số đầu mối nhập khẩu của Nhật Bản có kế hoạch thuê một gian hàng tại Triển lãm FOODEX Japan 2021 để quảng bá giới thiệu sản phẩm, duy trì vị thế thương hiệu hàng Việt Nam tại Nhật Bản nói chung. Các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm có thể đăng ký gửi hàng mẫu tới Thương vụ để được trưng bày tại Triển lãm.

Thông tin về Triển lãm FOODEX Japan 2021:

- Thời gian: Ngày 9 – 12/3/2021.

- Địa điểm: Trung tâm triển lãm Makuhari Messe, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Các doanh nghiệp quan tâm đề nghị điền form đăng ký (file word) và gửi email tới Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản theo địa chỉ: jp@moit.gov.vn

Ánh Dương