Tiêu dùng

TP HCM thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty Nam Anh

15:42 | 30/07/2020

Chia sẻ

Cục Quản lí thị trường TP HCM đã phát hiện 151.000 chiếc khẩu trang mang nhãn hiệu 3M giả thương hiệu 3M Company (Mỹ) được bảo hộ tại Việt Nam tại Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại quận Tân Phú, TP HCM.
TP HCM thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả - Ảnh 1.

Nơi sản xuất khẩu trang của công ty Nam Anh (Nguồn: Bộ Công thương).

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lí thị trường, Bộ Công Thương, sau hơn 10 ngày theo dõi, ngay trong chiều nay, phối hợp giữa Tổ công tác 368 và Cục quản lí thị trường TP HCM đã thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh. 

Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8 - 8A Đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP HCM. Công ty này có website khautrangnamanh.com. 

Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước. Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản công ty đã được Trung tâm kĩ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em. 

TP HCM thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả - Ảnh 2.

Website của Công ty thiết bị Nam Anh tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, khi Tổng cục quản lí thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ. 

Cơ quan này cảnh báo, trong thời điểm dịch COVID-19 đang quay trở lại Việt Nam, việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh. 

Hiện nay đã kiểm đếm, niêm phong xong số khẩu trang làm giả. Tổng số khẩu trang giả phát hiện thu giữ là 151.000 chiếc.

TP HCM thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả - Ảnh 3.

Tổng số khẩu trang giả phát hiện thu giữ là 151.000 chiếc.(Nguồn: Bộ Công thương).

Hình ảnh khẩu trang 3M giả được thu giữ (Nguồn: Bộ Công thương)

Minh Hằng