|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP HCM phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

11:45 | 30/07/2020
Chia sẻ
Từ đầu mùa dịch, TP HCM phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép vào TP HCM, riêng hôm qua có 11 người Trung Quốc bị bắt vì nhập cảnh trái phép tại quận Bình Thạnh.

Chiều 29/7, Sở Y tế TP HCM, Viện Pasteur TP HCM phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông TP tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch COVID - 19 và công tác ứng phó của TP HCM, trong bối cảnh TP HCM ghi nhận hai ca là BN449 và BN450.

Theo Báo Công an TP HCM, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho biết, thành phố vẫn thường xuyên giám sát đối với trường hợp nhập cảnh, những chuyến bay đưa người Việt Nam về nước, các nhà ngoại giao, chuyên gia.

Từ đầu mùa dịch đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép vào TP HCM. Riêng trong chiều qua (29/7) đã phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại một chung cư ở quận Bình Thạnh. Các lực lượng chức năng đã phối hợp xử lí, đưa đi cách li. 

Bác sĩ Dũng cho biết, tính đến sáng 29/7 đã có gần 6.000 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, 9.000 trường hợp đã khai báo y tế.

Về năng lực xét nghiệm, vị đại diện HCDC cho biết, thành phố có 13 đơn vị có khả năng làm xét nghiệm COVID-19, trong đó có 5 bệnh viện thuộc Sở Y tế. Các đơn vị này có thể thực hiện 2.000 mẫu/ngày. Khi cần thiết tăng ca làm có thể lên 3000 mẫu/ngày. 

TP HCM: Tiếp tục phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận Bình Thạnh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM tại buổi họp báo. (Ảnh: Như Huỳnh).

Cùng với đó, Viện Pasteur có thể hỗ trợ thực hiện 1.500 mẫu/ngày. Năng lực có thể đáp ứng ứng yêu cầu giám sát phát hiện các ca bệnh.

Về năng lực điều trị, ông Tăng Chí Thượng Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, thành phố có 47 bệnh viện có khu cách li điều trị. Bên cạnh đó, hai bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 là Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ với qui mô khoảng 500 giường bệnh. 

Hiện tại, TP HCM đã phát hiện hai ca mắc COVID-19 và đang được cách li tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Minh Hằng

Data Talk | The Catalyst: Dòng vốn FDI đang đổi hướng – BĐS khu công nghiệp năm 2026 còn động lực?
FDI tiếp tục là điểm tựa quan trọng của tăng trưởng kinh tế Việt Nam, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy dòng vốn này đang thay đổi theo hướng chọn lọc hơn, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, AI và linh kiện điện tử. Trong bối cảnh FDI đăng ký mới chậm lại, FDI giải ngân vẫn duy trì tích cực và bắt đầu phục hồi từ nửa cuối năm, câu hỏi đặt ra là: động lực nào sẽ quyết định triển vọng của bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026?