Thời sự

TP HCM phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

11:45 | 30/07/2020

Chia sẻ

Từ đầu mùa dịch, TP HCM phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép vào TP HCM, riêng hôm qua có 11 người Trung Quốc bị bắt vì nhập cảnh trái phép tại quận Bình Thạnh.

Chiều 29/7, Sở Y tế TP HCM, Viện Pasteur TP HCM phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông TP tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch COVID - 19 và công tác ứng phó của TP HCM, trong bối cảnh TP HCM ghi nhận hai ca là BN449 và BN450.

Theo Báo Công an TP HCM, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho biết, thành phố vẫn thường xuyên giám sát đối với trường hợp nhập cảnh, những chuyến bay đưa người Việt Nam về nước, các nhà ngoại giao, chuyên gia.

Từ đầu mùa dịch đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép vào TP HCM. Riêng trong chiều qua (29/7) đã phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại một chung cư ở quận Bình Thạnh. Các lực lượng chức năng đã phối hợp xử lí, đưa đi cách li. 

Bác sĩ Dũng cho biết, tính đến sáng 29/7 đã có gần 6.000 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, 9.000 trường hợp đã khai báo y tế.

Về năng lực xét nghiệm, vị đại diện HCDC cho biết, thành phố có 13 đơn vị có khả năng làm xét nghiệm COVID-19, trong đó có 5 bệnh viện thuộc Sở Y tế. Các đơn vị này có thể thực hiện 2.000 mẫu/ngày. Khi cần thiết tăng ca làm có thể lên 3000 mẫu/ngày. 

TP HCM: Tiếp tục phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận Bình Thạnh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM tại buổi họp báo. (Ảnh: Như Huỳnh).

Cùng với đó, Viện Pasteur có thể hỗ trợ thực hiện 1.500 mẫu/ngày. Năng lực có thể đáp ứng ứng yêu cầu giám sát phát hiện các ca bệnh.

Về năng lực điều trị, ông Tăng Chí Thượng Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, thành phố có 47 bệnh viện có khu cách li điều trị. Bên cạnh đó, hai bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 là Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ với qui mô khoảng 500 giường bệnh. 

Hiện tại, TP HCM đã phát hiện hai ca mắc COVID-19 và đang được cách li tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Minh Hằng