Nhà đất

Tin tức Bất động sản ngày 27/7: Đằng sau cuộc đua phát hành trái phiếu doanh nghiệp bất động sản...

20:34 | 27/07/2019

Chia sẻ

Tin tức bất động sản ngày 27/7 có các bài viết nổi bật như: Đằng sau cuộc đua phát hành trái phiếu doanh nghiệp bất động sản; Bãi rác, nghĩa trang bị phân lô bán nền 'ma', tại sao cơ quan chức năng chỉ... cảnh báo?; SCIC và Tập đoàn Keppel nghiên cứu cơ hội đầu tư Dự án hạ tầng đô thị Bình Quới - Thanh Đa....

Thị trường địa ốc hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau:

SCIC và Tập đoàn Keppel nghiên cứu cơ hội đầu tư Dự án hạ tầng đô thị Bình Quới - Thanh Đa

Về ý tưởng khi tham gia đấu thầu Dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới - Thanh Đa, bà Cindy Lim - Giám đốc điều hành Công ty Giải pháp đô thị thuộc Tập đoàn Keppel cho biết, bên cạnh việc xây dựng khu đô thị, chủ trương của Tập đoàn Keppel là mang tới những giải pháp thông minh mang tính bền vững vận hành khu đô thị này.

Theo bà Cindy Lim, những giải pháp công nghệ về sản xuất năng lượng xanh, phục vụ nhu cầu của dân cư của khu đô thị hay những tính toán về kết nối cơ sở hạ tầng với những khu vực xung quanh là những điểm được Tập đoàn Keppel mong muốn đem lại cho Dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới - Thanh Đa.

Bãi rác, nghĩa trang bị phân lô bán nền 'ma', tại sao cơ quan chức năng chỉ... cảnh báo?

Điều đáng nói là thời gian qua, chính quyền và các cơ quan chức năng chỉ dừng ở biện pháp cảnh báo, thông tin chứ chưa có giải pháp căn cơ để xử lý các công ty làm ăn theo kiểu lừa đảo này.

Đầu tháng 7 vừa qua, UBND P.Trường Thạnh (Q.9) đã có văn bản cảnh báo người dân về một công ty địa ốc đang rao bán đất nền một dự án "ảo" trên địa bàn, không có trong quy hoạch.

Trước đó, ngày 17-6, UBND Q.Bình Tân đã đưa ra cảnh báo với người dân về 9 khu đất phân lô trái phép trên địa bàn quận này.

Trong thực tế, các khu đất này đều được quy hoạch là đất trường học, đường giao thông dự phóng, cây xanh, không thể chuyển mục đích thành đất ở.

Thế nhưng trên các trang mạng chuyên về mua bán BĐS và mạng xã hội có giới thiệu, quảng cáo, rao bán đất nền tại 9 khu đất này.

Đằng sau cuộc đua phát hành trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

photo-1-1564184976327280692799

Thị trường bất động sản khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Bùi Nguyên Khoa, Trưởng nhóm vĩ mô Công ty chứng khoán BIDV (BSI) cho rằng, lý do khiến các công ty bất động sản đẩy mạnh kênh trái phiếu "tín chấp" này do những quy định phát hành được "nới lỏng" hơn trước (phát hành riêng lẻ) và việc siết vốn kênh tín dụng khiến các công ty phải tìm nguồn thay thế.

So với những điều kiện phát hành trái phiếu ra công chúng theo Luật chứng khoán, phát hành dưới hình thức riêng lẻ theo Nghị định 163 có phần "dễ thở" hơn.

Giá BĐS công nghiệp đang dẫn đầu khu vực, Long An chọn phát triển nhà ở hay Khu công nghiệp?

Giá cho thuê BĐS công nghiệp tại Long An đang vượt cả Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, lãnh đạo DKRA lại nêu quan điểm: Long An nên ưu tiên quỹ đất cho phát triển phân khúc nhà ở thay vì các KCN để tận dụng tối đa lợi thế đất đai của mình.

TH