Ngày 24/2, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (AMD) giải trình thông tin giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp (20/2 – 24/2).
VN-Index đóng cửa ở mốc 1.021,25 điểm, giảm 18,31 điểm tương ứng 1,76% với thanh khoản tăng hơn 31% phiên giao dịch trước. Như vậy, thị trường đang nối dài chuỗi giảm sang phiên thứ 5 liên tục.
Trong tháng đầu năm 2023, xuất khẩu tiêu của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc tăng hơn 4,2 lần về lượng và gấp đôi về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tiêu nội địa sau khi giảm nhẹ vào tháng 1 đã tăng trở lại từ đầu tháng 2 và được kỳ vọng khởi sắc hơn trong thời gian tới.
Theo các chuyên gia, trong quý I/2023 mặt bằng giá thép nói chung có thể phục hồi 2 - 3% so với cùng kỳ do tính mùa vụ và giá thép thế giới phục hồi khi Trung Quốc mở cửa.
Mỹ và các đồng minh NATO đang chi hàng trăm tỷ USD nhằm hỗ trợ Ukraine chống lại Nga, đồng thời tìm đủ mọi cách ngăn cản Trung Quốc không viện trợ vũ khí cho Nga.
Năm 2022, các công ty bán lẻ xăng dầu chứng kiến nhiều bất ổn do giá dầu và chính sách điều hành thị trường xăng dầu không được điều chỉnh kịp thời. Ngược lại, nhóm trung nguồn với PV GAS và PV Trans lại báo lãi kỷ lục.
Bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi việc đi lại gặp nhiều khó khăn, song chính trong thời gian này, ông chủ hãng hàng không giá rẻ AirAsia đã lên ý tưởng và thành lập siêu ứng dụng, với kỳ vọng có thể lặp lại thành công như những gì Grab và GoTo đạt được ở Đông Nam Á.
Hiệp hội Gia cầm Việt Nam khuyến cáo doanh nghiệp không tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kể cả trứng gia cầm được bày bán tràn lan trên các hè phố dưới danh nghĩa “giải cứu” của các tư thương.
Trong bối cảnh lãi suất tại nhiều nước trên thế giới vẫn đang nằm ở mặt bằng cao nhằm kiềm chế lạm phát, nếu NHNN muốn duy trì lãi suất thấp thì buộc phải chấp nhận dòng tiền sẽ bị rút ròng ra khỏi Việt Nam.
Nhu cầu năng lượng của Trung Quốc đang bùng nổ trở lại khi nền kinh tế nước này phục hồi sau thời kỳ đóng cửa vì thực hiện chính sách Zero COVID. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng sự gia tăng nhập khẩu dầu thô và các nguồn năng lượng khác của Trung Quốc có thể thúc đẩy lạm phát thế giới lên cao.
Ngày 26/2, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức khởi động dự án trồng cây hướng tới Net Zero năm đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội.
Hoạt động tăng vốn ngành chứng khoán dậy sóng lên ngay từ đầu năm. Nhiều đơn vị đưa ra kế hoạch tăng vốn rầm rộ hàng trăm đến hàng nghìn tỷ đồng như HSC, VDSC, FPTS, VTG, VISE...