Giá cước vận chuyển container giao ngay đã giảm đáng kể nhưng đa số hàng hóa được chuyên chở theo các hợp đồng dài hạn ấn định mức giá cao hơn. Nhiều chi phí logistics khác vẫn còn cao, như nhân công và kho bãi.
Bên cạnh mảng kinh doanh chính là vàng bạc đá quý, DOJI đã có gần một thập kỷ làm bất động sản. Gần đây nhất, liên danh DOJI là nhà đầu tư duy nhất đăng ký tham gia dự án hơn 4.000 tỷ đồng tại Huế, sau ba lần mở thầu.
Vừa qua, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Hạ tầng Đô thị TP HCM đã khởi công dự án Xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên. Dự án này có chiều dài khoảng 32 km.
Kể từ khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra, các doanh nghiệp nước ngoài như Apple, Samsung, Hyundai,... đã lần lượt rút khỏi Nga. Điều này vô tình mở ra cơ hội chiếm lĩnh thị trường Nga cho các doanh nghiệp Trung Quốc.
Trung Quốc đang thay đổi cách cho vay ra nước ngoài, từ đầu tư vào các dự án đắt đỏ, tốn kém sang những dự án có chọn lọc, đem lại lợi ích kinh tế, chính trị, an ninh rõ ràng.
Ông Phạm Thanh Quan - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng, bị kỷ luật cảnh cáo vì xây dựng nhà ở vi phạm Luật Xây dựng và chuyển quyền sử dụng đất vi phạm Luật Quản lý thuế.
Ghi nhận vào sáng ngày hôm nay (27/2), tỷ giá yen Nhật duy trì đà giảm ở hai chiều giao dịch tại đa số ngân hàng. Trong khi đó, tại thị trường chợ đen, tỷ giá mua - bán đồng ngoại tệ này tăng, hiện đang ở mức 174,73 - 175,93 VND/JPY.
Giá bitcoin hôm nay 27/2 tăng nhẹ và khối lượng giao dịch trên thị trường vẫn giữ ở mức thấp. Voyager bán tháo tài sản qua Coinbase với số tiền hàng trăm triệu USD, khi giao dịch với Binance bất thành.
Liên minh vũ trụ giữa Trung Quốc và Nga có vẻ khá tiềm năng, bởi nó kết hợp sức mạnh công nghệ của Bắc Kinh và kinh nghiệm không gian của Moscow. Song, nỗ lực của hai nước để đối chọi Mỹ chưa tạo ra thành tựu nào.
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang quá tự tin trong cuộc xung đột tại Ukraine. Trong khi đó, Nhà Trắng tiếp tục phủ nhận khả năng viện trợ máy bay F-16 cho Ukraine.
Hoạt động tăng vốn ngành chứng khoán dậy sóng lên ngay từ đầu năm. Nhiều đơn vị đưa ra kế hoạch tăng vốn rầm rộ hàng trăm đến hàng nghìn tỷ đồng như HSC, VDSC, FPTS, VTG, VISE...