Kinh doanh

Tỉ phú giàu nhất thế giới lấy cảm hứng phấn đấu từ một bài thơ

11:29 | 27/04/2020

Chia sẻ

Jeff Bezos lấy cảm hứng từ một đoạn trích trong bài thơ của Ralph Waldo Emerson dán trên tủ lạnh để phấn đấu mỗi ngày.

Vài năm gần đây, Jeff Bezos đã thay thế Bill Gates để trở thành người giàu nhất hành tinh. Forbes định giá khối tài sản của ông chủ tập đoàn Amazon là 126,9 tỉ USD, theo lần cập nhật mới nhất.

Jeff Bezos cũng là một trong số các tỉ phú hiếm hoi "giàu lên" nhờ mùa dịch COVID-19. Amazon liên tục tuyển thêm nhân sự mới bất chấp đại dịch.

Tỉ phú giàu nhất thế giới lấy cảm hứng phấn đấu từ câu nói này - Ảnh 1.

Jeff Bezos chia sẻ ông luôn gắn đoạn thơ này ở tủ lạnh để có thể đọc mỗi ngày. Ảnh: Twitter.

Theo chia sẻ của vị tỉ phú này trên trang Twitter cá nhân, ông vẫn luôn gắn một tờ giấy trên cửa tủ lạnh và có thể thấy nó hàng ngày. Trong tờ giấy, ông ghi một câu trong bài thơ của  triết gia Ralph Waldo Emerson để lấy cảm hứng. Bài thơ có tên là "Hãy cười và cười nhiều hơn nữa"

Nội dung phần được trích trong tờ giấy như sau:

"Hãy cười và cười nhiều hơn nữa; nhận sự tôn trọng của người thông minh và tình cảm của con trẻ; nhận sự đánh giá cao từ các nhà phê bình trung thực, chấp nhận sự phản bội của bạn bè; tận hưởng cái đẹp; tìm ra điều tốt đẹp nhất trong mỗi người; cùng góp phần tạo nên một thế giới tốt hơn dù có là một đứa trẻ hay người làm vườn; tin rằng mọi người đang có một cuộc sống tốt hơn chỉ vì bạn đang sống. Những điều này rồi sẽ dẫn đến thành công".

Tỉ phú giàu nhất thế giới lấy cảm hứng phấn đấu từ câu nói này - Ảnh 2.

Đầu năm nay, Bezos cam kết chi 10 tỉ USD cho chống biến đổi khí hậu. Ảnh: Reuters.

Jeff Bezos là một trong những tỉ phú quan tâm đến vấn đề xã hội. Hồi đầu tháng 2, ông đã cam kết chi 10 tỉ USD cho công tác chống biến đổi khí hậu. Theo Reuters, mức quyên góp cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của tỉ phú Jeff Bezos đang tăng dần theo thời gian.


Tiểu Phượng