Kinh doanh

Jeff Bezos cam kết chi 10 tỉ USD chống biến đổi khí hậu toàn cầu

11:29 | 18/02/2020

Chia sẻ

Sau Bill Gates, một tỉ phú nổi tiếng khác là Jeff Bezos cam kết chi tiền để tài trợ các tổ chức, cá nhân hoạt động vì môi trường.

Nhà sáng lập Amazon, ông Jeff Bezos vừa cam kết sẽ chi 10 tỉ USD để góp phần chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu, Reuters đưa tin. Người giàu nhất thế giới sẽ chi số tiền này cho các nhà khoa học, các nhà hoạt động, các tổ chức phi lợi nhuận đang đấu tranh để bảo vệ môi trường và biến đối khí hậu.

Trên thực tế, Amazon cung cấp 10 tỉ mặt hàng mỗi năm, có một trung tâm lưu trữ và xử lí dữ liệu khổng lồ. Một bộ phận nhân viên của tập đoàn khẳng định Amazon đang gây tác động lớn đến môi trường.

Jeff Bezos chi 10 tỉ USD nhằm chống biến đổi khí hậu toàn cầu - Ảnh 1.

Bezos sẽ dành 10 tỉ USD để góp phần chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Ảnh: Reuters.

Mức quyên góp cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của tỉ phú Jeff Bezos đang tăng dần theo thời gian.

"Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất với hành tinh của chúng ta. Tôi muốn làm việc với những người khác để lan tỏa những hành động và khám phá thêm những cách thức mới nhằm chống lại tác động của biến đổi khí hậu trên hành tinh mà chúng ta cùng chung sống", Jeff Bezos viết trên Instagram.

Quĩ Bezos Earth sẽ bắt đầu cung cấp các gói tài chính để tài trợ cho các tổ chức, cá nhân từ hè năm nay. Ông Bezos cũng kêu gọi sự chung tay hành động từ các tổ chức, cá nhân và thậm chí các quốc gia.

Jeff Bezos chi 10 tỉ USD nhằm chống biến đổi khí hậu toàn cầu - Ảnh 2.

Nhiều người lao động của Amazon từng phản đối chính sách của công ty, cho rằng công ty đã quán chậm chạp trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu. Ảnh: Reuters.

Từ lâu, biến đổi khí hậu đã trở thành mối lo ngại với nhiều tỉ phú Mỹ. Bill Gates, Bloomberg và cả quĩ phòng hộ Tom Steyer đều là những nhà từ thiện hàng đầu trên thế giới. 

Nhiều nhân viên của Amazon và các nhà hoạt động môi trường đã từng phản đối với chính sách của công ty, cho rằng cần phải có thêm những hành động nhằm chống lại biến đổi khí hậu nhiều hơn nữa.

Năm ngoái, nhiều người lao động của Amazon tham gia buổi hội thảo về chống biến đổi khí hậu tại San Francisco và Seattle. Những người này nói rằng ông chủ của họ đã quá chậm trễ trong nỗ lực giải quyết tình trạng nóng lên toàn cầu.

Tiểu Phượng