Kinh doanh

Ông chủ Amazon vung 165 triệu USD để sở hữu căn biệt thự đắt nhất California

13:44 | 13/02/2020

Chia sẻ

Nhà sáng lập Amazon, ông Jeff Bezos đã mạnh tay chi 165 triệu USD để mua về một căn biệt thự cổ được xây dựng từ những năm 30 của thế kỉ trước tại Beverly Hills.

Jeff Bezos mới đây đã mua một căn biệt thự tại Beverly Hills với giá 165 triệu USD. Thương vụ này giúp ông chủ Amazon sở hữu căn nhà có giá bán cao nhất tại bang California, Business Insider đưa tin.

Theo tin của Katy McLaughlin và Katherine Clarke từ The Wall Street Journal, Bezos đã mua lại căn biệt thự này từ ông trùm truyền thông David Geffen. Ban đầu, cơ ngơi này được xây dựng để dành cho Jack Warner, giám đốc điều hành của Warner Bros.

Ông chủ Amazon vung 165 triệu USD để sở hữu căn biệt thự đắt nhất California - Ảnh 1.

Bezos hiện sở hữu căn biệt thự đắt nhất California với giá 165 triệu USD. Ảnh: The Real Deal.

Tuần trước, đã có những thông tin cho thấy Jeff Bezos cùng bạn gái Lauren Sanchez đang tìm mua một căn biệt thự du lịch trong khu vực. Trước đó, người giàu nhất thế giới cũng đã tìm kiếm một căn nhà ưng ý suốt một năm qua.

Hiện tại, phát ngôn viên của Amazon chưa phản hồi gì về thông tin này.

Căn biệt thự mà Bezos mua với giá 165 triệu USD được miêu tả giống như một "cung điện tiệc tùng", được xây dựng vào năm 1930. Riêng căn biệt thự đã có diện tích 1.200 mét vuông với hai phòng dành cho khách, sân tennis, hồ bơi và sân golf 9 lỗ. Ngoài ra, có luôn một trạm tiếp xăng cho xe máy trong khuôn viên biệt thự.

Ông chủ Amazon vung 165 triệu USD để sở hữu căn biệt thự đắt nhất California - Ảnh 2.

Khuôn viên của căn biệt thự bao gồm cả sân golf và sân tennis. Ảnh: The Fox Business.

Trước khi Bezos vung tiền mua lại, Geffen đã phải bỏ 47,5 triệu USD để sở hữu căn nhà này vào năm 1990. Việc còn lại của ông chủ Amazon là phá vỡ kỉ lục số tiền bỏ ra để sở hữu một căn nhà tại California mà Lachlan Murdoch đã thiết lập với giá 150 triệu USD vào năm 2019.

Trên thực tế, Jeff Bezos và David Geffen đã có mối quan hệ thân tình từ trước. Ông chủ Amazon từng xuất hiện tại một bữa tiệc trên chiếc du thuyền của Geffen trước đây cùng bạn gái. Ngoài ra, bữa tiệc đó còn có sự góp mặt của Lloyd Blankfein, CEO của Goldman Sachs và người mẫu Karlie Kloss.

Tiểu Phượng