Kinh doanh

Jeff Bezos tiếp tục bán cổ phiếu Amazon, thu về 1,84 tỉ USD

12:05 | 05/02/2020

Chia sẻ

Người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos vừa bán ra cổ phiếu của tập đoàn do ông gây dựng và thu về 1,84 tỉ USD.

CEO và nhà sáng lập Amazon, ông Jeff Bezos đã liên tiếp thu về1,84 tỉ USD từ việc bán ra cổ phiếu của công ty do chính mình gây dựng trong tuần qua, CNBC đưa tin.

Chuỗi bán ra cổ phiếu của Bezos bắt đầu từ ngày 31/1 và kéo dài tới 3/2 theo một lịch trình mà ông định trước. Tổng cộng, người đàn ông giàu nhất thế giới đã bán ra 905,456 cổ phiếu Amazon trong khoảng thời gian đó.

Jeff Bezos tiếp tục bán cổ phiếu Amazon, thu về 1,84 tỉ USD - Ảnh 1.

Jeff Bezos thu về 1,84 tỉ USD từ việc bán cổ phiếu Amazon trong tuần qua. Ảnh: CNBC

Thông tin Jeff Bezos bán bớt cổ phiếu Amazon đến đúng vào thời điểm mức vốn hóa thị trường của công ty này chạm mốc 1.000 tỉ USD. Đây cũng là lần thứ hai sau một thời điểm năm 2018 giá cổ phiếu Amazon tăng vọt giúp mức vốn hóa chạm và vượt mốc trên.

Việc vốn hóa Amazon chạm và vượt mốc 1.000 tỉ USD giúp công ty mà Jeff Bezos sáng lập được xếp chung mâm với Apple, Microsoft và Alphabet (công ty mẹ của Google).

Jeff Bezos tiếp tục bán cổ phiếu Amazon, thu về 1,84 tỉ USD - Ảnh 2.

Jeff Bezos đồng thời cũng là nhà sáng lập của Blue Origin. Ảnh: CNBC

Đây không phải là lần đầu tiên Jeff Bezos bán ra cổ phiếu Amazon. Trước đó vào các năm 2017 và 2019, vị tỉ phú này cũng đã lần lượt bán cổ phần Amazon. Trong một bài phát biểu, Bezos tiết lộ ông sẽ bán cổ phiếu Amazon để thu về 1 tỉ USD mỗi năm, để tăng thêm vốn cho startup hàng không vũ trụ Blue Origin.Tiểu Phượng