Thời sự

Thủ tướng: Xử lí nghiêm những người phao tin đồn nhảm, kể cả xử lí hình sự

17:52 | 14/03/2020

Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này trong cuộc tiếp Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, TS. Kidong Park vào sáng 14/3.
Thủ tướng: Xử lí nghiêm những người phao tin đồn nhảm, kể cả xử lí hình sự - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, TS. Kidong Park ngày 14/3. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trong cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin, ông Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, đã đề cập đến công tác truyền thông trong dịch COVID-19. Ông cho rằng phải làm giảm được sự kì thị đối với những người mắc COVID-19. 

Quan sát chặt chẽ các thông tin, ông Kidong Park thấy tại Việt Nam có sự thay đổi nhận thức, nhưng vẫn có sự lan truyền thông tin cá nhân, thông tin nhạy cảm của người bệnh trên mạng xã hội, điều này làm cho họ và người thân e ngại, do đó, sẽ khiến người khác cảm thấy khi có bệnh thì sẽ không khai báo y tế.

Ghi nhận ý kiến của Trưởng đại diện WHO, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí rằng cần phải hạn chế sự kì thị với người bệnh. Thủ tướng nêu rõ Việt Nam lên án hành động này và đã chỉ đạo Bộ Công an xử lí nghiêm những người phao tin đồn nhảm trên mạng xã hội, kể cả xử lí hình sự.

Việt Nam chủ trương công khai, minh bạch ngay từ đầu, không có gì giấu diếm nhân dân, giấu diếm thế giới, Thủ tướng nêu rõ. Đồng thời, Việt Nam luôn nỗ lực bảo đảm chống dịch hiệu quả đi đôi với bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân, xã hội ổn định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn WHO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch như cung cấp thông tin, tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất, hỗ trợ các phương tiện, trang thiết bị, phác đồ điều trị tốt nhất…


Trúc Minh