Nghị định 69 có hiệu lực từ ngày 1/10/2019, tuy nhiên báo chí phản ánh, đến nay dù chưa thực hiện nhưng đối chiếu với các qui định của Luật Đất đai; Luật quản lý, sử dụng tài sản công... đã thấy nhiều bất cập và có thể bị vướng mắc khi thực hiện.
CNBC đưa tin, trước cuộc điện thoại gây tranh cãi của Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 25/7, các cố vấn thân cận của ông Zelensky đã thiết lập mối liên hệ với một số cựu quan chức cấp cao của chính quyền ông Trump.
Chính phủ Indonesia đang thực hiện một dự án đầy tham vọng với mong muốn xây dựng và phát triển “tân thủ đô” thành thành phố xanh ngay từ giai đoạn quy hoạch.
Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC) là một trong những đại dự án nằm trong Chiến lược phát triển quốc gia 20 năm, nhằm tạo ra bước đột phá để đưa nước này thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình.
CNBC vừa đưa tin Bộ Thương mại Mỹ đã thêm 28 thực thể Trung Quốc vào “Danh sách Thực thể” nhằm ngăn cấm các tổ chức này làm ăn với công ty Mỹ, tương tự như chính sách đã làm với Huawei hồi tháng 5.
Bộ trưởng Môi trường các nước ASEAN hôm 7-10 bắt đầu hội nghị kéo dài 3 ngày tại tỉnh Siem Reap - Campuchia, với tâm điểm là cuộc khủng hoảng khói mù đã "làm khổ" khu vực thời gian qua.
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, thỏa thuận này sẽ trở thành một “nhân tố làm thay đổi cuộc chơi cho những người nông dân và các chủ trang trại gia súc của chúng ta.”
Trung Quốc từng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nền kinh tế toàn cầu hồi sinh sau các cuộc suy thoái năm 2001 và 2008. Tuy nhiên lần này, tình thế đã rất khác so với trước kia.
Vòng đàm phán cấp cao về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được ấn định vào ngày 10/10 tới đây tại Mỹ. Vòng đàm phán này được kỳ vọng sẽ giúp giảm căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trong hơn 1 năm qua.
Ngày 7/10, một thẩm phán liên bang Mỹ tại bang New York ra phán quyết bác bỏ các nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm phản đối yêu cầu nộp kê khai thuế cá nhân và doanh nghiệp.
Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) liệt kê chi tiết những lo ngại của khối này với kế hoạch Brexit- chỉ việc Anh rời EU- đồng thời khẳng định London đã "nhượng bộ đáng kể".
Theo quy hoạch đến năm 2020, nhiệt điện than sẽ cung cấp gần một nửa sản lượng điện của Việt Nam. Quảng Ninh là địa phương có nhiều nhà máy công suất lớn trên 600 MW nhất.
"Phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học, tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông; chỉ rõ các khả năng có thể xảy ra trong thời gian tới, lường trước những thời cơ, thuận lợi cần nắm bắt, những khó khăn, thách thức".
Số tiền thu về từ thuế bảo vệ môi trường tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Vấn đề là việc chi cho việc bảo vệ môi trường được thực hiện như thế nào, đặc biệt trong bối cảnh người dân ngày càng lo ngại về chất lượng môi trường hiện nay?
Mặc dù chỉ xếp thứ hai trong danh sách các nền kinh tế lớn nhất thế giới, Trung Quốc lại là cái tên chiếm giữ ngôi đầu bảng những nhà xuất khẩu hàng đầu toàn cầu năm 2018 với giá trị 2,5 nghìn tỉ USD. Trong khi đó Mỹ tụt xuống vị trí nhà xuất khẩu lớn thứ hai với 1,7 nghìn tỉ USD.