|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Thị trường ô tô Việt tháng 6 phục hồi 26%, nhưng vẫn thấp hơn cùng kì năm ngoái

09:16 | 14/07/2020
Chia sẻ
Các xe du lịch đang đạt tốc độ phục hồi rất nhanh, trong khi xe thương mại cũng nhận được sự chú ý hơn của người tiêu dùng.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số tháng 6/2020 đạt mức tăng trưởng 26% so với tháng trước, đạt tốc độ hồi phục tốt sau khi chạm đáy vào tháng 4 năm nay. Tuy nhiên con số này vẫn ít hơn 13% so với doanh số cùng kì năm 2019. 

Cụ thể, trong 30 ngày của tháng 6, toàn thị trường Việt Nam tiêu thụ 24.002 xe, bao gồm 17.584 xe du lịch; 6.109 xe thương mại và 309 xe chuyên dụng.

Cà 3 dòng xe đều đạt mốc tăng trưởng so với tháng trước đó. Doanh số xe du lịch tiếp tục tăng nhanh với tốc độ 35%, trong khi xe thương mại cũng có dấu hiệu phục hồi tốt sau dịch với 5% trong khi doanh số xe thương mại tăng 18%.

Thị trường ô tô Việt tháng 6 phục hồi 26%, nhưng vẫn thấp hơn cùng kì năm ngoái - Ảnh 1.

Doanh số ô tô thị trường Việt có dấu hiệu phục hồi nhanh trong tháng 6/2020

Nhìn chung, các hãng xe "đắt khách" vẫn không có thay đổi nhiều so với các tháng trước đó. Thaco vẫn dẫn đầu thị trường với 7.861 xe bán ra, chiếm 33,7% tổng số xe đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, các hãng xe vốn đã chiếm thị phần lớn, lại tiếp tục tăng trưởng về thị phần trong tháng 6/2020: Mitshubisi, Toyota và Ford.

Trong số các xe bán ra vào tháng 6, bao gồm 15.874 xe lắp ráp trong nước (tăng 43%) và 8.155 xe nhập khẩu nguyên chiếc (tăng 21%) so với 1 tháng trước đó.

#StandUpVietnam là chương trình đặc biệt đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước chia sẻ và truyền cảm hứng vượt qua những khó khăn từ đại dịch COVID-19.

#StandUpVietnam mong muốn được đón nhận những chia sẻ kinh nghiệm, hiến kế chính sách, giải pháp thúc đẩy kinh doanh, cách thức quản trị trong khủng hoảng… từ chính những doanh nhân đang chèo lái DN vượt qua thử thách lớn này.

Các thông tin từ quí DN sẽ được các cơ quan báo chí tham gia #StandUpVietnam biên tập, đăng tải hoàn toàn miễn phí trong chương trình nếu nội dung được đánh giá là hữu ích, thiết thực, tích cực.

Các thông tin vui lòng gửi về địa chỉ email info@vietnambiz.vn và info@vietnammoi.vn kèm đầu mối liên lạc để #StandUpVietnam có điều kiện tương tác, hỗ trợ và kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải.

Tiểu Phượng