Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay 7/5: Đồng bảng Anh tăng nhiệt sau cuộc họp chính sách của BoE

21:47 | 07/05/2020

Chia sẻ

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD đã giảm điểm sau khi tăng tương đối mạnh trong. Trong khi đó, đồng bảng Anh đã cho thấy sức mạnh sau khi BoE giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp chính sách ngày 6/5.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (7/5), vào lúc 20h05 giờ Việt Nam có 3/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 7 cặp còn lại tăng điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay 7/5: Đồng bảng Anh tăng nhiệt sau cuộc họp chính sách của BoE - Ảnh 1.

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản. (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp AUD/USD tăng cao nhất với mức tăng 0,84% và cặp USD/CAD giảm mạnh nhất cũng với mức giảm 0,5%.

Thị trường ngoại hối hôm nay 7/5: Đồng bảng Anh tăng nhiệt sau cuộc họp chính sách của BoE - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ. (Nguồn: Investing.com)

Thị trường ngoại hối hôm nay 7/5: Đồng bảng Anh tăng nhiệt sau cuộc họp chính sách của BoE - Ảnh 3.

Đồng USD hạ nhiệt trong khi bảng Anh bức phá

Trong phiên giao dịch sớm tại châu Âu hôm nay, đồng USD giảm điểm, đánh mất mức tăng trong đêm hôm qua khi một loạt dữ liệu kinh tế khủng khiếp được công bố. Trong khi đó, đồng GBP đã cho thấy sức mạnh sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp chính sách.

Vào lúc 14h15 giờ Việt Nam, chỉ số USD Index dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính giảm 0,1% xuống còn 100,023 điểm. Khi đó, cặp tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên ngưỡng 1,0812 USD/EUR, trong khi cặp USD/JPY cũng tăng 0,2% để giao dịch quanh mức 106,31 JPY/USD.

Đồng USD đã tăng điểm mạnh trong đêm hôm qua sau khi dữ liệu kinh tế mới công bố cho thấy các doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ đã sa thải 20,2 triệu lao động trong tháng 4 - một con số cao kỉ lục.

Theo Investing.com, các nhà phân tích dự đoán 3 triệu người lao động Mỹ sẽ đăng ký hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua. Dữ liệu này sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Ở diễn biến khác, đồng GBP đã phục hồi từ mức đáy hai tuần so với đồng USD sau khi các thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ thuộc BoE quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0,1% cũng như không thay đổi chương trình nới lỏng định lượng trị giá 200 tỉ bảng Anh hiện tại.

Vào lúc 14h15 giờ Việt Nam, cặp tỷ giá GBP/USD đã tăng đến 0,6% lên ngưỡng 1,241 USD/GBP.

Nhìn chung, nhà đầu tư ngoại hối đều dự đoán BoE sẽ giữ nguyên lãi suất, tuy nhiên một số nhà kinh tế cho rằng Ủy ban Chính sách Tiền tệ của BoE có thể điều chỉnh chương trình thu mua trái phiếu. Kết quả bỏ phiếu cho thấy 2 trong 9 thành viên đã đề xuất tăng qui mô chương trình này thêm 100 tỉ bảng Anh.

Phiên họp báo của Thống đốc BoE Andrew Bailey sẽ diễn ra vào cuối ngày hôm nay.

Ở nơi khác, đồng TRY (lira Thổ Nhĩ Kỳ) đã giảm xuống mức thấp kỉ lục vào đầu phiên giao dịch hôm nay khi mà nhà đầu tư lo lắng về thiệt hại kinh tế mà đại dịch COVID-19 gây ra cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Đồng TRY đã giảm hơn 16% trong năm nay, và nếu Fed không thực hiện chương trình hoán đổi dự trữ ngoại hối, rất khó để đồng tiền này phục hồi.

Vào lúc 14h15 giờ Việt Nam, cặp tỷ giá USD/TRY tăng 0,3% lên ngưỡng 7,223 TRY/USD, trước đó thậm chí còn bật lên ngưỡng 7,252 TRY/USD.

Ở diễn biến khác, cặp tiền USD/CNY đã giảm 0,1% xuống còn 7,0979 CNY/USD sau khi kim ngạch xuất khẩu tháng 4 của Trung Quốc bất ngờ tăng 3,5% so với cùng kì năm trước. Kể từ tháng 12 năm ngoái, đây là lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc tăng trưởng tích cực.

Cuối ngày hôm nay, ngân hàng trung ương Na Uy sẽ nhóm họp và được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 0,25% vì trong cuộc họp chính sách trước đó, ngân hàng này đã giảm mạnh lãi suất tiền gửi để bù đắp thiệt hại kinh tế của COVID-19 và đà lao dốc của giá dầu.

Vào lúc 14h15 giờ Việt Nam, cặp tỷ giá USD/NOK giảm 0,6% xuống còn 10,252 NOK/USD.

Khả Nhân