Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 10/5: Xác định nguyên nhân dịch tả heo châu Phi ở Đồng Nai, giải pháp cà phê sạch

18:51 | 10/05/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin đã xác định nguyên nhân lây nhiễm dịch tả heo châu Phi tại Đồng Nai. Cà phê sạch - giải pháp cho thực trạng cà phê giá rẻ, chất lượng thấp

Đã có hai địa phương tại miền Nam xuất hiện dịch tả heo châu Phi, nguy cơ 'xâm nhập' TP HCM tăng cao

Sáng 10/5, tại cuộc họp về kinh tế - xã hội tháng 4, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm bày tỏ lo ngại dịch tả heo châu Phi sẽ lan sang TP HCM khi Đồng Nai đã có 4 xã thuộc 2 huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch xuất hiện dịch.

Còn theo ông Trần Ngọc Hổ, Phó giám đốc Sở NN&PTNT, cho biết bên cạnh Đồng Nai, dịch ASF cũng đã xâm chiếm sang địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung 'hạ gục' thị trường đậu nành

Theo Financial Times, sự sụt giảm của giá đậu nành diễn ra song song với cuộc bán tháo qui mô lớn trên thị trường tài chính vào hôm 9/5, với việc chứng khoán Mỹ giảm khoảng 1% vào giữa ngày và lãi suất dài hạn của chính phủ Mỹ giảm xuống dưới lãi suất ngắn hạn. Đây là dấu hiệu cho thấy giới đầu tư đang lo ngại về triển vọng kinh tế.

Kế hoạch tăng thuế quan mới lên hàng hóa Trung Quốc của chính quyền Tổng thống Trump trong tuần này đã dập tắt hi vọng về một thỏa thuận và kích thích bán tháo.

Đã xác định nguyên nhân lây nhiễm dịch tả heo châu Phi tại Đồng Nai

Nguyên nhân lây nhiễm dịch tả heo châu Phi tại huyện Trảng Bom và huyện Nhơn Trạch ban đầu được xác định là sử dụng tinh có chứa mầm bệnh và cho heo ăn thức ăn thừa có chứa virus ASF.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP HCM, tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai), bệnh dịch tả heo châu Phi được phát hiện tại 1 hộ chăn nuôi heo với tổng đàn 268 con tại địa bàn xã Đồi 61, huyện Trảng Bom vào ngày 24/4.

Giá bông Pakistan tăng dù thị trường ảm đạm

Theo Dawn, các giao dịch sau đây được báo cáo thực hiện trong thời gian tới: 800 kiện ở Sadiqabad với mức giá 9.000 rupee; 200 kiện ở Khanpur với mức giá 9.050 rupee; 400 kiện ở Lodhran với mức giá 7.800 rupee; 600 kiện ở Rahim Yar Khan với mức giá 9.000 rupee; 800 kiện ở Admedpur Sial với mức giá 8.800 rupee; và 2.000 kiện (chất lượng thấp) ở Mirpur Khas với mức giá 7.000 rupee.

Các thương nhân bông cho biết nhà vườn dự đoán giá sẽ tăng đến 500 rupee do có tin đồn về việc đồng rupee mất giá so với đồng USD theo điều kiện của IMF để nhận được một gói cứu trợ.

Ceo The Coffee House: Cà phê sạch - giải pháp cho thực trạng cà phê giá rẻ, chất lượng thấp

Theo Cục xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), ước tính, xuất khẩu cà phê tháng 4/2019 đạt 140 nghìn tấn, trị giá 235 triệu USD, giảm 18,6% về lượng và giảm 21,3% về trị giá so với tháng 3/2019, so với tháng 4/2018 giảm 14,4% về lượng và giảm 24,7% về trị giá.

Lũy kế 4 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu cà phê đạt 629.000 tấn, trị giá 1,085 tỉ USD, giảm 13,5% về lượng và giảm 22,6% về trị giá so với 4 tháng đầu năm 2018.

Doanh nghiệp xăng dầu được 'hưởng' gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?

 Phần tiền chênh lệch giữa hai cách tính thuế xăng dầu khiến người tiêu dùng bị doanh nghiệp "móc túi" trong khi ngân sách nhà nước cũng không được hưởng.

Trong một tham luận tại hội thảo về quản lý thuế diễn ra tại Hà Nội mới đây, ông Nguyễn Anh Tuấn, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành VI, chỉ ra trong công tác quản lý thuế còn có điểm chưa đồng bộ giữa văn bản điều hành của các bộ, ngành quản lý với nghị định của Chính phủ, dẫn đến làm giảm nghĩa vụ với ngân sách nhà nước về thuế của các doanh nghiệp.


Theo Kinh tế & Tiêu dùng