Hàng hóa

Dịch tả heo châu Phi 'nổ' tại Bình Phước

07:24 | 10/05/2019

Chia sẻ

Huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước chính thức công bố dịch tả heo châu Phi (ASF). Nguyên nhân ban đầu có thể là thức ăn dư thừa từ các quán ăn trong địa bàn.

Cụ thể, theo báo Bình Phước, ngày 9/5, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú (Bình Phước) Nguyễn Văn Tặng cho biết huyện vừa phát hiện đàn heo 7 con ở một gia đình tại khu phố Tân Liên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú dương tính với dịch ASF.

Đàn heo bị nhiễm virus ASF được hộ chăn nuôi bằng phương pháp gom thức ăn dư thừa từ những quán ăn trên địa bàn khu phố.

Khi thấy đàn heo có dấu hiệu bị bệnh vào ngày 6/5, gia đình đã báo cho cán bộ thú y địa phương. Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước đã trực tiếp lấy mẫu gửi xuống Chi Cục Thú y vùng 6 (TP HCM) xét nghiệm và có kết quả dương tính với dịch ASF.

Hiện Cục Thú y vùng 6 phối hợp với Sở NN - PTNT tỉnh Bình Phước, UBND huyện Đồng Phú cùng các lực lượng đang phối hợp chặt chẽ tiêu huỷ đàn heo bị bệnh và thực hiện các bước nhằm khống chế không để dịch lan rộng.

Dịch tả heo châu Phi xuất hiện tại huyện Đồng Phú. Nguồn: báo Bình Phước.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng