Hàng hóa

Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 28/10: Giá cà phê thấp nhất trong một thập kỉ

19:30 | 28/10/2019

Chia sẻ

Các nhà xuất khẩu cà phê tại Việt Nam đang phải vật lộn với mức giá thấp nhất trong vòng 1 thập kỉ, điều này càng khuyến khích nông dân kìm hãm vụ mùa gieo trồng của họ

Diễn biến thương mại quốc tế

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 29/10

- Ca cao: Chính phủ Anh công bố kế hoạch cho cuộc bầu cử tháng tới đã dẫn đến đợt bán tháo mạnh đồng Bảng Anh, gây áp lực lên triển vọng nhu cầu về ca cao ở khu vực Châu Âu.

Cà phê: Các nhà xuất khẩu cà phê tại Việt Nam đang phải vật lộn với mức giá thấp nhất trong vòng 1 thập kỉ, điều này càng khuyến khích nông dân kìm hãm vụ mùa gieo trồng của họ.

- Bông: Theo Báo cáo xuất khẩu mới nhất từ Bộ Nông nghiệp Hoa USDA, giao hàng bông trong tuần đạt 148.600 kiện, giảm 2% so với tuần trước, và giảm 6% so với mức trung bình 4 tuần.

Đường: Đồng Real Brazil và giá dầu đồng loạt tăng giá trong phiên giao dịch vừa qua đã phần nào tác động đến các hoạt động xuất khẩu và sản xuất đường, làm tăng giá đường.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk được dự báo sẽ xuất hiện nhiều mây và mưa giông, nhiệt độ dao động từ 19-29 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 65%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nắng ấm, có thể có mưa giông vào 2 ngày đầu tuần. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 44%.

- Ấn Độ: Thời tiết tại vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nhiều mây và mưa giông. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 75%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Tân Cương trong vài ngày tới được dự báo sẽ xuất hiện nắng ấm và nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 4-22 độ C.

Sản lượng dự trữ

- Ca cao: Sản lượng dự trữ ca cao của sàn ICE US đã giảm nhẹ xuống mức 3,45 triệu bao trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

- Cà phê: Sản lượng dự trữ cà phê của sàn ICE US đã tăng nhẹ lên mức 2,23 triệu bao sau phiên ngày hôm qua.

- Bông: Sản lượng dự trữ bông của sàn ICE đã tăng lên mức 14.587 kiện từ mức 13.101 kiện trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Dự báo tăng trưởng

- Ca cao: Đã có những báo cáo cho biết rằng vụ thu hoạch chính ở bang Edo (bang sản xuất ca cao lớn nhất Nigeria) sẽ kết thúc sớm hơn 2 tháng vào tháng 11. Nguyên nhân là do sự bùng phát của bệnh dịch thối trái đã gây thiệt hại lớn cho vụ mùa.

- Cà phê: Vụ thu hoạch cà phê tại Việt Nam dự kiến sẽ đạt đỉnh vào cuối tháng 11 với mức sản lượng được dự báo trước là khoảng 1,8 triệu tấn (tức 30 triệu bao).

- Đường: Theo Hiệp hội mía đường Brazil Unica, sản lượng đường tại vùng canh tác trung tâm phía nam Brazil trong nửa đầu tháng 10 đã đạt mức 1,9 triệu tấn, tăng 69% so với cùng năm ngoái.

Chi tiết bản tin:

Đan Thanh