Hàng hóa

Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 25/10: Xuất khẩu bông tại Mỹ giảm 32% so với tuần trước

16:07 | 26/10/2019

Chia sẻ

Theo Báo cáo xuất khẩu mới nhất từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), doanh số xuất khẩu bông trong tuần đạt 140.500 kiện, giảm 32% so với tuần trước, và giảm 23% so với mức trung bình 4 tuần.

Diễn biến thương mại quốc tế

- Ca cao: Chính phủ Cameroon báo cáo rằng mức giá mở cửa cho hạt ca cao niên vụ này đã tăng đáng kể so với niên vụ trước, nguyên nhân là do các kĩ thuật gieo trồng và thu hoạch đã trở nên tân tiến hơn.

Cà phê: Xuất khẩu cà phê ở Uganda niên vụ 2018/2019 đã tăng thêm 3% so với niên vụ trước, đạt mức 4,44 triệu bao.

- Bông: Theo Báo cáo xuất khẩu mới nhất từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), doanh số xuất khẩu bông trong tuần đạt 140.500 kiện, giảm 32% so với tuần trước, và giảm 23% so với mức trung bình 4 tuần.

Đường: Theo một vài nguồn tin, tính đến thời điểm hiện tại, nhập khẩu đường tại Trung Quốc đã đạt mức 2,39 triệu tấn, tăng 22,3% so với cùng kì năm ngoái.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk được dự báo sẽ có thời tiết nắng ấm, nhiều mây, có thể có mưa giông vào cuối tuần, nhiệt độ dao động từ 19-31 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 65%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nhiều mây và mưa giông. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 65%.

- Ấn Độ: Thời tiết tại vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nhiều mây và mưa giông. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 70%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo sẽ xuất hiện nhiều mây và mưa rào rải rác, đặc biệt vào buổi sáng. Nhiệt độ dao động từ 4-20 độ C.

Sản lượng dự trữ

- Ca cao: Sản lượng dự trữ ca cao của sàn ICE US đã giảm nhẹ xuống mức 3,46 triệu bao trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

- Cà phê: Sản lượng dự trữ cà phê của sàn ICE US đã tăng nhẹ lên mức 2,26 triệu bao sau phiên ngày hôm qua.

- Bông: Sản lượng dự trữ bông của sàn ICE đã tăng lên mức 13.101 kiện từ mức 11.560 kiện trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Dự báo tăng trưởng

- Ca cao: Sản lượng dự trữ ca cao trên sàn ICE đã đạt mức thấp nhất trong vòng 9 tháng qua, rơi xuống chỉ còn 3,4 triệu bao vào cuối tuần trước.

- Cà phê: Có những dự báo về những đợt mưa tiếp tục có lợi cho các cây cà phê ra hoa ở Brazil trong 7 ngày tới khiến triển vọng về sản lượng sản xuất trở nên thuận lợi.

- Đường: Theo Hiệp hội mía đường Brazil Unica, các nhà máy đường của Brazil tại vùng canh tác trung tâm phía Nam đã sản xuất được 1,9 triệu tấn trong nửa đầu tháng 10, tăng 13,7% so với mức ước tính trước là 1,68 triệu tấn.

Chi tiết bản tin:

Đan Thanh