Hàng hóa

Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 24/10: Sản lượng cà phê Brazil niên vụ 2020 - 2021 có thể đạt 70 triệu bao

23:25 | 24/10/2019

Chia sẻ

Nhờ đợt nở hoa cà phê tốt trong vòng vài tuần qua, sản lượng cà phê Brazil niên vụ 2020/2021 được dự báo có thể đạt 70 triệu bao.

Diễn biến thương mại quốc tế

- Ca cao: Đồng Bảng Anh đạt mức cao nhất trong vòng một tháng rưỡi, làm giảm giá trị ca cao ở London mà được yết giá bằng Bảng Anh.

Cà phê: Đồng Real Brazil hồi phục tăng giá thêm 1%, giúp hỗ trợ giá cà phê cũng như làm giảm áp lực xuất khẩu của người dân Brazil.

- Bông: Theo báo cáo xuất khẩu mới nhất từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), doanh số xuất khẩu ròng trong tuần bắt đầu từ ngày 10 đến ngày 17/10/2019 đạt 206.500 kiện, tăng 9% so với doanh số trong tuần trước đó, và tăng 36% so với mức trung bình 4 tuần.

Đường: Theo Rabobank- công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia của Hà Lan cho biết, trước những tín hiệu tích cực từ lượng mưa trong đợt vừa rồi tại Ấn Độ (lượng mưa cao hơn 10% so với mức trung bình dài hạn), xuất khẩu đường tại Ấn Độ kì vọng sẽ tăng đáng kể trong niên vụ 2020/2021.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk được dự báo sẽ có thời tiết nắng ấm, nhiều mây, có thể có mưa giông vào buổi sáng, nhiệt độ dao động từ 19-31 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 64%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nhiều mưa giông. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 69%.

- Ấn Độ: Thời tiết tại vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nhiều đợt mưa rào rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 73%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo sẽ xuất hiện nhiều đợt mưa rào rải rác, đặc biệt vào buổi sáng. Nhiệt độ dao động từ 4-21 độ C.

Sản lượng dự trữ

- Ca cao: Sản lượng dự trữ ca cao của sàn ICE US đã giảm nhẹ xuống mức 3,5 triệu bao trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

- Cà phê: Sản lượng dự trữ cà phê của sàn ICE US đã tăng nhẹ lên mức 2,25 triệu bao sau phiên ngày hôm qua.

- Bông: Sản lượng dự trữ bông của sàn ICE US đã giữ nguyên ở mức 10.435 kiện trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Dự báo tăng trưởng

- Ca cao: Báo cáo mới nhất cho biết rằng sản lượng ca cao được người dân Bờ Biển Ngà chuyển đến các cảng trong tuần 2 của tháng 10 đạt 69.864 tấn, giảm 4,5% so với cùng kì năm ngoái.

- Cà phê: Đã có những dự báo về sản lượng cà phê niên vụ 2020/2021 ở Brazil sẽ đạt khoảng 70 triệu bao, nguyên nhân là do đợt nở hoa cà phê tốt trong vòng vài tuần qua.

- Đường: Theo một vài nguồn tin cho biết, sản lượng đường tại Thái Lan trong niên vụ năm nay được dự báo sẽ giảm 1 triệu tấn so với niên vụ trước trong khi đó khu vực EU cũng đang được dự báo mức sản lượng thấp hơn do nhiệt độ khắc nghiệt và điều kiện khô ráo trong mùa hè.

Chi tiết bản tin:

Đan Thanh