Hàng hóa

Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 17/10: Sản lượng đường Ấn Độ vụ 2020 có thể dưới 27 triệu tấn

19:27 | 17/10/2019

Chia sẻ

Lũ lụt kéo dài trên các khu vực canh tác thuộc các bang Maharashtra và Karnataka sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng đường tại Ấn Độ trong niên vụ 2019/2020. Một số nguồn tin dự báo sản lượng có thể sẽ giảm xuống dưới mức 27 triệu tấn trong niên vụ này.

Diễn biến thương mại quốc tế

- Ca cao: Những tín hiệu tích cực trong việc đàm phán Brexit đã phần nào đó giúp hỗ trợ giá ca cao bởi nó làm dịu đi những nỗi lo về triển vọng nhu cầu ở Châu Âu.

Cà phê: Việc đồng tiền ở các quốc gia sản xuất cà phê lớn bị suy giảm (Đồng Real Brazil giảm 1,2%, đồng Peso Colombia giảm 0,6%) đã gây áp lực lên giá cà phê.

- Bông: Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tuần trước cho biết, Trung Quốc đã đồng ý mua hàng nông sản của Mỹ với giá trị từ 40 đến 50 tỉ đô la trong giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận, chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại.

Đường: Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính nhu cầu về đường trên toàn cầu trong niên vụ năm nay sẽ tăng khoảng 0,2% so với niên vụ trước, đây mức tăng hàng năm nhỏ nhất kể từ năm 2010.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều mưa giông, nhiệt độ dao động từ 22-31 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 75%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong một vài ngày tới sẽ có thời tiết nắng ấm, nhiều mây. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 38%.

- Ấn Độ: Thời tiết tại vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nắng ấm, nhiều mây, có thể có mưa giông vào cuối tuần. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 70%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xianjang trong vài ngày tới được dự báo sẽ xuất hiện nhiều mây, nhiều khả năng sẽ không mưa. Nhiệt độ dao động từ 8-21 độ C.

Sản lượng dự trữ

- Ca cao: Sản lượng dự trữ ca cao của sàn ICE US đã giảm nhẹ xuống mức 3,58 triệu bao trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

- Cà phê: Sản lượng dự trữ cà phê của sàn ICE US đã tăng nhẹ lên mức 2,24 triệu bao sau phiên ngày hôm qua.

- Bông: Sản lượng dự trữ bông của sàn ICE US đã giữ nguyên ở mức 10.523 kiện trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Dự báo tăng trưởng

- Ca cao: Sản lượng ca cao được chế biến trong quí III của Malaysia đạt mức 91.197 tấn, tăng thêm 49,9% so với cùng kì năm ngoái và cao hơn 9,3% so với quý trước.

- Cà phê: Sản lượng dự trữ cà phê xanh ở Mỹ tăng lên thêm 127.935 bao trong tháng 9, đạt mức 7,35 triệu bao. Trong đó, bang Jacksonville có sản lượng tăng nhiều nhất tháng (66.800 bao), tiếp theo là Pacific Northwest (66.560 bao) và Baltimore (32.453 bao).

- Đường: Lũ lụt kéo dài trên các khu vực canh tác thuộc các bang Maharashtra và Karnataka sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng đường tại Ấn Độ trong niên vụ 2019/2020. Một số nguồn tin dự báo sản lượng có thể sẽ giảm xuống dưới mức 27 triệu tấn trong niên vụ này.

Chi tiết bản tin:

Đan Thanh